พิษณุโลก ลุงชาวนาแจ้งความถูกมิจฉาชีพแอบอ้างเป็น กอ.รมน.ขอเงินช่วยรัฐบาล

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 1062 ครั้ง

พิษณุโลก ลุงชาวนาแจ้งความถูกมิจฉาชีพแอบอ้างเป็น กอ.รมน.ขอเงินช่วยรัฐบาล
จากกรณีที่มีชาวนาชาวนา ม.10 ต.วังพิกุล อ.เมือง จ.พิษณุโลก มีมิจฉาชีพ เข้าไปติดต่อให้ชาวบ้านในพื้นที่ช่วยเหลือ โดยอ้างตัวเองว่ามาจากหน่วยงาน กอ.รมน.ของรัฐบาลโดยตรง เพื่อมาขอความช่วยเหลือสนับสนุนรัฐบาล โดยจะนำเงินไปซื้อเตียงผู้ป่วยโควิด และซื้อถังอ๊อกซิเจน พร้อมมีวัตถุมงคลพระเครื่องของรัฐบาลมามอบให้ด้วย จึงได้ช่วยเหลือไป 4,000 บาท ขณะที่ พล.ต.ธนาธิป สว่างแสง โฆษกกอ.รมน. ได้ออกมายืนยัน ว่า ทาง กอ.รมน.ไม่มีการขอเรี่ยไรเงินจากประชาชน เพื่อนำไปสนับสนุนรัฐบาล และนำเงินไปถังซื้อเตียงถังอ๊อกซิเจน ตามที่แอบอ้าง ซึ่งทาง กอ.รมน.จังฃหวัดพิษณุโลกจะทำการตรวจสอบข้อเท็จจริง หากพบมีการกระทำดังกล่าวทำให้เกิดความเสียหายต่อหน่วยงาน ทางกอ.รมน.จะดำเนินคดีตามกฎหมาย ตามที่มีการดเสนอข่าวไปแล้วนั้น
ความคืบหน้าวันที่ 26 ก.ค. 64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายสายันต์ จันทร์จับ อายุ 62 ปี อยู่บ้านเลขที่ 92/2 ม.10 ต.วังพิกุล อ.วังทอง จ.พิษณุโลก ชาวนาที่ถูกแก๊งมิจฉาชีพหลอก ได้เดินทางไปที่สถานีตำรวจภูธรอำเภอวังทอง จ.พิษณุโลก เพื่อร้องทุกข์กล่าวโทษกับ พ.ต.ต.หญิงกัลยาณี ท่าโพธิ์ สารวัตรสอบสวน สภ.วังทอง เพื่อให้ทำการสอบสวนดำเนินคดีกับกลุ่มมิจฉาชีพกลุ่มนี้ หลังแอบอ้างเป็นเจ้าหน้าที่ กอ.รมน. จากส่วนกลาง เพื่อมาขอความช่วยเหลือสนับสนุนรัฐบาล โดยจะนำเงินไปจัดซื้อเตียงและถังอ๊อกซิเจนช่วยเหลือผู้ป่วยโควิด และจะนำเงินเข้ากองทุน กอ.รมน. เพื่อนำไปมอบให้กับทางรัฐบาลต่อไป
นายสายันต์ จันทร์จับ เปิดเผยว่า วันนี้ได้มาแจ้งความกับตำรวจ เนื่องจากต้องการให้มีการสอบสอนดำเนินคดีกับกลุ่มมิจฉาชีพกลุ่มนี้ เพื่อจะไม่ได้ไปสร้างปัญหาให้กับคนอื่น ตอนแรกที่ตนยอมช่วยเหลือไป เพราะเห็นว่ารัฐบาลกำลังเดือดร้อน จึงอยากสนับสนุนช่วยผู้ป่วยโควิด แต่ภายหลังมารู้ว่าถูกหลอก รู้สึกเสียใจเหมือนกัน จึงอยากฝากให้คนทั่วไปอย่าได้หลงเชื่อ ถ้าเจอบุคคลที่มีพฤติกรรมแบบนี้ ขอให้แจ้งกับผู้ใหญ่บ้าน กำนัน หรือเจ้าหน้าที่บ้านเมืองทราบ เพื่อจะไม่ต้องมาเสียรู้ให้กับแก๊งต้มตุ๋นหลอกลวงเหล่านี้
ด้าน พ.ต.ต. ทวิช เติมมี สารวัตรสืบสวน สภ.วังทอง เปิดเผยว่า จากการสอบสวนผู้เสียหาย ทำให้ได้ข้อมูลรายละเอียดมากพอสมควร โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะลงพื้นที่ เพื่อไปตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทาง เพื่อจะตรวจสอบรถยนต์ปิกอัพ 4 ประตู สีเทาดำ ทะเบียนกรุงเทพ ที่ใช้ในการก่อเหตุ นอกจากนั้นได้ตรวจสอบพอจะทราบกลุ่มบุคคลดังกล่าวแล้ว เนื่องจากได้ข้อมูลในเฟสบุ๊ก ซึ่งมีโลโก้ตรงกับกล่องใส่พระเครื่องที่นำไปให้ผู้เสียหาย คาดว่าน่าจะตรวจสอบได้ไม่ยาก

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 1062 ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.


Warning: implode(): Invalid arguments passed in /home/h517253/domains/khaoratchakarn.com/public_html/wp-content/plugins/facebook-pagelike-widget/fb_class.php on line 44