งานนี้มีลุ้น !!! “บ้านแม่ขมิง ม.2 ” อ.วังชิ้น จ.แพร่ หลังคณะกรรมคัดเลือกหมู่บ้านเศรษฐกิจพอเพียง”อยู่เย็นเป็นสุข”ระดับจังหวัด เข้าประเมินผลงาน

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 45 ครั้ง

งานนี้มีลุ้น !!! “บ้านแม่ขมิง ม.2 ” อ.วังชิ้น จ.แพร่ หลังคณะกรรมคัดเลือกหมู่บ้านเศรษฐกิจพอเพียง”อยู่เย็นเป็นสุข”ระดับจังหวัด เข้าประเมินผลงาน

ตามที่ จ.แพร่ นายสมหวัง พ่วงบางโพ ผู้ว่าราชการจังหวัดแพร่ มอบหมายให้ นายสุรพล วงค์สุขพิศาล ปลัดจังหวัดแพร่ เป็นประธาน พร้อมคณะกรรมการไปประเมินคัดเลือกหมู่บ้านเศรษฐกิจพอเพียง”อยู่เย็นเป็นสุข”ระดับจังหวัด ประจำปีงบประมาณ 2564 ที่ศาลาการเปรียญวัดบ้านแม่ขมิง ตำบลสรอย อำเภอวังชิ้น จังหวัดแพร่ โดยมีนายวิทิต เที่ยงไทย นายอำเภอวังชิ้น ปลัดอำเภอเจ้าหน้าที่พัฒนาชุมชน พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการ ในพื้นที่และกรรมการหมู่บ้าน ให้การต้อนรับ ก่อนที่จะเข้าทำการประเมิน ทางคณะกรรมการได้เข้าไปไหว้พระและหลวงพ่อทันใจวัดบ้านแม่ขมิง องค์ที่ 9 ของจังหวัดแพร่ เยี่ยมชมการผลิตภัณฑ์พื้นบ้าน ที่เป็นอาชีพเสริมของกลุ่มแม่บ้าน แล้วเข้ารับฟังการบรรยายสรุปและกล่าวการต้อนรับจาก นายอัจฉริยะพงษ์ ปันฟอง ผู้ใหญ่บ้านฯ
จากนั้นจึงได้ ชักถามจากคณะกรรมการและหัวหน้าส่วนราชการในพื้นที่ให้ข้อมูลเสริมในการตอบข้อซักถามของคณะกรรมการ จนเป็นที่น่าพอใจ แล้วไปเยี่ยมชมแหล่งเรียนรู้การทำอาชีพต่างๆของหมู่บ้าน ทางคณะกรรมการได้ชื่นชมว่า การมาประเมินครั้งนี้ ไม่น่าหนักใจ เพราะผู้ใหญ่บ้านแม่ขมิง เป็นนักพัฒนา ได้ส่งหมู่บ้านเข้าแข่งขันประเมินมาตลอด ได้รับรางวัลบ้าง ไม่ได้บ้าง ถือว่าเป็นผลงานที่พัฒนาปรับปรุงขึ้นไปอย่างไม่หยุดยั้ง จึงให้ทางคณะที่ได้มาประเมินครั้งนี้มีความพึงพอใจเป็นอย่างมาก แต่จะได้ชนะเลิศหรือไม่ ต้องไปประเมินอีกสองอำเภอหากผ่านครั้งนี้ได้แล้ว ก็จะได้ส่งไปประเมินระดับประเทศต่อไป ในส่วนของพี่น้องประชาชน ต่างมีลุ้นกับรางวัลในครั้งนี้เป็นอย่างมากเพราะว่าที่ผ่านมาพี่น้องประชาชนในพื้นที่ให้ความร่วมมือร่วมมือในการพัฒนาทุกด้านกับทางหมู่บ้านสำหรับการส่งเข้าประกวดในครั้งนี้จึงเป็นความหวังและความตั้งใจของพี่น้องชาวบ้านเป็นอย่างมาก

ธีรพงษ์ ธงออน/แพร่

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 45 ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.