ปทุมธานี ตำรวจปทุมธานีจับกุมคนร้ายยิงชายใบ้เสียขีวิตพร้อมทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ที่อำเภอหนองเสือ จังหวัดปทุมธานี

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 98 ครั้ง

ปทุมธานี ตำรวจปทุมธานีจับกุมคนร้ายยิงชายใบ้เสียขีวิตพร้อมทำแผนประกอบคำรับสารภาพ
ที่อำเภอหนองเสือ จังหวัดปทุมธานี
จากกรณี สภ.หนองเสือ ได้รับแจ้งเหตุ คนร้าย 2 คน ขับขี่ รถ จยย. และใช้อาวุธปืนบุกยิงนายสมบูรณ์ เปลี่ยนน่วม อายุ 43 ปี เสียชีวิตภายในบ้านเลขที่ 22/1 ม.3 ต.บึงชำอ้อ อ.หนองเสือ จ.ปทุมธานี เมื่อวันที่ 17 มิ.ย.64 เวลา 10.00 น. นั้น
เนื่องจากคนร้ายได้ก่อเหตุเป็นคดีอุกฉกรรจ์สะเทือนขวัญและเป็นที่น่าสนใจของผู้บังคับบัญชาและประชาชนโดยทั่วไป พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผบช.ภ.1 พล.ต.ต.สุภธีร์ บุญครอง พล.ต.ต.พนัญชัย ชื่นใจธรรม รอง ผบช.ภ.1 จึงได้สั่งการให้ พล.ต.ต.ชยุต มารยาทตร์
ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี เร่งรัด สืบสวนติดตามจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็ว
พล.ต.ต.ชยุตฯ จึงได้ร่วมกับ จนท.ตร.สภ.หนองเสือ กก.สส.ภ.จว.ปทุมธานี และ
บก.สส.ภ.1 ทำการสืบสวนหาตัวผู้ก่อเหตุ ซึ่งจากการตรวจสถานที่เกิดเหตุ และการสอบสวน ประกอบกับผลตรวจนิติวิทยาศาสตร์ จาก ศพฐ.1 และ พฐ.กลาง ทราบว่าคนร้ายที่ก่อเหตุในคดีนี้คือ นายสมบุญ เปลี่ยนน่วม อายุ 83 ปี บิดาผู้ตาย ซึ่งขาทั้งสองข้างพิการ จึงสั่งการให้ พงส.รวบรวมพยานหลักฐานยื่นคำร้องต่อศาลจังหวัดธัญบุรี และศาลได้ออกหมายจับไว้ตามหมายจับที่ จ.343/2564 ลง 21 มิ.ย. 64
ต่อมาวันที่ 22 มิ.ย.64 เวลา 11.30 น. พล.ต.ต.ชยุตฯ พร้อมด้วย พ.ต.อ.กฤติเดช จันทร์เพชร รรท.ผกก.สภ.หนองเสือ จนท.ฝ่ายสืบสวน สภ.หนองเสือ พ.ต.อ.สมศักดิ์ นิเต็ม ผกก.สส.ภ.จว.ปทุมธานี พ.ต.อ.อาสาฬห์ ถมยา ผกก.2 บก.สส.ภ.1 จนท.กก.สส.ภ.จว.ปทุมธานี
และ จนท.บก.สส.ภ.1 ได้ร่วมกันจับกุมตัวนายสมบุญฯ ตามหมายจับศาลจังหวัดธัญบุรี ดังกล่าวพร้อมอาวุธปืน ลูกโม่ ขนาด.38 จำนวน 1 กระบอก นำตัวส่ง พงส.สภ.หนองเสือ ดำเนินคดีในความผิดฐาน
1.ฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน
2.มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต
นายสมบุญฯ ให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา จึงได้นำตัวไปนำชี้สถานที่เกิดเหตุประกอบคำรับสารภาพ
พล.ต.ต.ชยุตฯ ได้กำชับให้ พงส.ให้ความเป็นธรรมในการดำเนินคดี และรีบทำการสอบปากคำพยานบุคคล ตลอดจนเร่งรัดผลการตรวจพิสูจน์ของกลางและสรุปสำนวนการสอบสวนโดยเร็วต่อไป

สหรัฐ แก้วตา หน.ข่าว ปทุมธานีรายงาน

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 98 ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.