ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก ตรวจเยี่ยมโรงเรียนเฉลิมขวัญสตรี ติดตามและประเมินความของระบบ Thai Stop Covid Plus

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 221 ครั้ง

ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก ตรวจเยี่ยมโรงเรียนเฉลิมขวัญสตรี ติดตามและประเมินความของระบบ Thai Stop Covid Plus
วันที่ 14 มิถุนายน 64 นายรณชัย จิตรวิเศษ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก พร้อมคณะได้ออกตรวจเยี่ยมติดตามและประเมินความพร้อม การเปิดเรียนของโรงเรียน ที่ผ่านเกณฑ์การประเมินความพร้อมของระบบ Thai Stop Covid Plus (TSC +) และได้รับความเห็นชอบจากคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดพิษณุโลก ที่อนุมัติให้โรงเรียนเปิดภาคเรียนได้
ซึ่งที่โรงเรียนเฉลิมขวัญสตรี ได้จัดการเรียนการสอน ตามนโยบายของกระทรวงศึกษาธิการ ในห้วงที่มีการเฝ้าระวังการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 โดยคำนึงถึงความปลอดภัยของบุคลากรครูและนักเรียนเป็นหลัก ซึ่งใช้วิธีแบ่งนักเรียนม.ต้น เรียน online ส่วน ม.ปลายทำการเรียนการสอน แบบ Onsite โดยแบ่งนักเรียนเป็นกรุ๊ป A และ B อยู่ในชั้นเรียนครึ่งหนึ่ง และเรียนออนไลน์ในห้องถัดไปอีกครึ่งหนึ่ง จึงไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับการมีปฏิสัมพันธ์ระหว่างครูกับนักเรียน
นายรณชัย จิตรวิเศษ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก กล่าวว่า เมื่อสถานศึกษาเปิดเรียนแล้วจะได้นำผลการปฏิบัติมาเข้าสู่กระบวนการประเมินผลการปฏิบัตินำไปสู่การเฝ้าระวังป้องกันการไม่ให้มีเชื้อไวรัสโควิด-19 แพร่กระจายในสถานศึกษาได้ พร้อมย้ำให้ โรงเรียนปฏิบัติตามเกณฑ์ข้อกำหนดครบถ้วน ตั้งจุดคัดกรองและดำเนินการตามมาตรการป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ โควิด-19 อย่างเคร่งครัดด้วยเช่นกัน ปรีชา นุตจรัส รายงานข่าวพิษณุโลก

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 221 ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.