ชาวบ้าน “ปรบมือให้ “ผู้ใหญ่ยอด” อัจฉริยะพงษ์ ปันฟอง ม.2 ต.สรอย อ.วังชิ้นฯ นำชาวบ้านร่วมพัฒนาจนได้รางวัลมากมาย ล่าสุดคว้ารางวัล”หมู่บ้านต้นแบบประชาธิปไตยดีเด่น ประจำปีงบประมาณ 2564″

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 1221 ครั้ง

ชาวบ้าน “ปรบมือให้ “ผู้ใหญ่ยอด”
อัจฉริยะพงษ์ ปันฟอง ม.2 ต.สรอย อ.วังชิ้นฯ นำชาวบ้านร่วมพัฒนาจนได้รางวัลมากมาย ล่าสุดคว้ารางวัล”หมู่บ้านต้นแบบประชาธิปไตยดีเด่น ประจำปีงบประมาณ 2564″

ตามที่เมื่อวันที่ 12 มิถุนายน 2564 ทาง “ผู้ใหญ่ยอด” นายอัจฉริยะพงษ์ ปันฟอง ผญบ.ม.2 ต.สรอย อ.วังชิ้น จ.แพร่ ได้รับหนังสือประกาศของจังหวัดแพร่ เรื่อง ผลการคัดเลือกหมู่บ้านต้นแบบประชาธิปไตยดีเด่น ประจำปีงบประมาณ 2564 ลงวันที่ 10 มิ.ย.2564 โดยนายสมหวัง พ่วงบางโพ ผู้ว่าราชการจังหวัดแพร่ ได้ลงนาม

ตามที่คณะกรรมการปกครอง ได้จัดให้มีการคัดเลือก และมอบรางวัลหมู่บ้านต้นแบบ ประชาธิปไตยดีเด่นภายใต้โครงการส่งเสริม วิถีชีวิตต้นแบบประชาธิปไตย อันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นพระประมุขโดยกรมการปกครอง ให้ทางจังหวัดดำเนินการคัดเลือก หมู่บ้านต้นแบบประชาธิปไตย ดีเด่น 3 หมู่บ้าน เพื่อเข้ารับรางวัลในระดับจังหวัดแบ่งเป็น 3 รางวัล ตามหลักเกณฑ์กรมการปกครองกำหนด ซึ่งในส่วนของจังหวัดแพร่ มีหมู่บ้านส่งเข้าแข่งขัน คัดเลือกมี 5 หมู่บ้าน

ซึ่งคณะกรรมการ ได้คัดเลือกหมู่บ้านต้นแบบประชาธิปไตยดีเด่นระดับอำเภอ ที่ได้คัดเลือกที่ผ่านมา เสร็จเรียบร้อยแล้ว ได้มีหมู่บ้านที่ทำการคัดเลือกเป็นหมู่บ้านประชาธิปไตยดีเด่น ประจำปี พ.ศ.2564 เป็นที่เรียบแล้ว ผลปรากฎว่า ที่1 บ้านแม่ขมิง ม.2 ต.สรอย อ.วังชิ้น จ.แพร่ได้คว้ารางวัลชนะเลิศมาเป็นผลสำเร็จ ที่ 2.บ้านต้นผึ้ง หมู่ 11 ตำบลบ้านกลาง อำเภอสอง จังหวัดแพร่ ได้รางวัลชนะเลิศอันดับที่ 2 ที่ 3.บ้านกาศใต้ หมู่ที่ 3 ตำบลบ้านกาศ อำเภอสูงเม่น จังหวัดแพร่ ได้รับรางวัลชนะเลิศอันดับที่ 3

ซึ่งรางวัลอันทรงคุณค่าในครั้งนี้นั้น แต่ละหมู่บ้านต่างก็ปรารถนาที่อยากได้ เพราะเป็นขวัญและกำลังใจของกลุ่มคณะกรรมการหมู่ย้าน กลุมแม่บ้าน ที่ได้ทุ่มเทเสียสละเวลาร่วมกันทำงานมาโดยตลอด โดยเฉพาะ นายอัจฉริยะพงษ์ ปันฟอง ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 2 ต.สรอยฯ มีความมุ่งมั่น มานะบากบั่น เพื่อเป็นต้นแบบของหมู่บ้านนำร่อง ที่ผ่านมาก็ได้ส่งเข้าประกวดคัดเลือกมาแล้วหลายครั้งไม่เคยได้รางวัลชนะเลิศเลย แต่ก็ไม่เสียใจและไม่ได้ย่อท้อแต่อย่างใด เพียงแต่อยากได้งบ วิทยากรจากหน่วยงานต่างๆเข้ามาสนับสนุนอบรม ให้ความรู้ก้บกลุ่มต่างๆของหมู่บ้านได้มีความรู้และประสบการณ์ ในการประกอบอาชีพให้พี่น้องประชาชนให้มีรายได้เสริมเท่านั้น

ธีรพงษ์ ธงออน/แพร่

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 1221 ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.