มุกดาหาร รวบ 2 หนุ่ม รับจ้างขนกัญชา ได้ค่าจ้าง 50,000 บาท

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 126 ครั้ง

มุกดาหาร รวบ 2 หนุ่ม รับจ้างขนกัญชา ได้ค่าจ้าง 50,000 บาท

    มุกดาหาร/เมื่อวันที่ 11 มิ.ย. 64 พ.ต.อ. จตุรงค์ กลิ่นศรีสุข ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรหนองสูง พร้อมเจ้าหน้าที่ทหาร ฝ่ายปกครอง ได้ตั้งจุดตรวจด่านความมั่นคงที่ถนนสายหลัก มุกดาหาร – กุฉินารายร์ จังหวัดกาฬสินธ์ ณ จุดตรวจหน้าสถานีตำรวจภูธรหนองสูง เพื่อสกัดกั้นยาเสพติด แรงงานต่างด้าวลักลอบเข้าเมืองโดยผิดกฏหมาย และสิ่งผิดกฎหมายอื่น ๆ จนกระทั้งในคืนวันที่ 11 มิถุนายน 2564 เวลาประมาณ 04.30 น.มีรถกระบะ ยี่ห้อ นิสสัน สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน บจ 9688 สระแก้ว ขับมาจากอำเภอคำชะอี มุ่งหน้าไปอำเภอกุฉินารายณ์ จังหวัดกาฬสินธุ์ เจ้าหน้าที่จึงส่งสัญญานให้หยุด เพื่อขอตรวจสอบ ทราบชื่อนายธัญธรณ์ คนดี อายุ 42 ปี บ้านกุดแข้ อำเภอเมือง จังหวัดมุกดาหาร และนายวัลลภ คำพล บ้านกุดแข้ อำเภอเมือง จังหวัดมุกดาหาร
   จากการตรวจค้นด้านหลังรถกระบะของผู้ต้องหา พบกัญชาจำนวน 100 กิโลกรัม ที่ปกคลุ่มด้วยกองหญ้า เพื่ออำพลางตบตาเจ้าหน้าที่ สุดท้ายไม่รอดสายตาตำรวจ สอบถามผู้ต้องหาให้การว่า ได้รับจ้าง จากนายโจ้ ไม่ทราบชื่อจริง ให้ไปขนกัญชาที่ถูกลักลอบนำเข้ามาจากประเทศเพื่อนบ้าน บริเวณอำเภอหว้านใหญ่ เพื่อนำไปส่งที่จังหวัดนครราชสีมา ได้ค่าจ้าง 50,000 บาท โดยจะทำที่เป็นคนเลี้ยงวัว นำรถกระบะออกตระเวนเกี่ยวหญ้า แต่จะเอากัญชาซุกซ่อนไว้ที่ท้ายกระบะ แล้วนำหญ้าที่เกี่ยวได้มาปกปิดไว้ ไม่ให้เป็นที่สงสัยของเจ้าหน้าที่ แต่ก็ไม่รอดสายตาเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรหนองสูง
   เจ้าหน้าที่จึงได้ร่วมกันตรวจยึดกัญชาจำนวน 100 กิโลกรัม รถยนต์กระบะทีใช้ก่อเหตุ ผู้ต้องหาทั้ง 2 ราย นำส่งพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรหนองสูง และขยายผลถึงผู้รับ มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ไกรสมุทร นามโพธิ์ไทร/รานงานจากมุกดาหาร

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 126 ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.