นอ.วังชิ้น “สั่งลุย” ตามแผน ปฏิบัติการ”ฟ้าสางที่อ่างแม่ป๊าก “ปิดล้อมตรวจค้นกระท่อมในสวนทุเรียน ตรวจค้นพบยาบ้า 1,787เม็ด พร้อมปืนแก๊ปและอุปกรณ์การเสพเพียบ

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 207 ครั้ง

นอ.วังชิ้น “สั่งลุย” ตามแผน ปฏิบัติการ”ฟ้าสางที่อ่างแม่ป๊าก “ปิดล้อมตรวจค้นกระท่อมในสวนทุเรียน ตรวจค้นพบยาบ้า 1,787เม็ด พร้อมปืนแก๊ปและอุปกรณ์การเสพเพียบ

หลังจากขบวนการเครือข่ายยาบ้าแผลงฤทธิ์สู่ชุมชนสร้างความปั่นป่วนให้กับชาวบ้านเป็นอย่างมาก เพื่อเป็นการสนองนโยบายของรัฐบาลและความผาสุกของพี่น้องประชาชนเขตอำเภอวังชิ้น นายวิทิต เที่ยงไทย
ได้สั่งการให้ปลัดอำเภอพร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้องออกปฏิบัติการ “ฟ้าสางที่อ่างแม่ป๊าก เมื่อวันที่ 8 มิถุนายน 2564 ทั้งนี้ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า มีคนลักลอบจำหน่ายยาบ้า ที่อ่างบ้านแม่ป้าก็ เพราะเห็นมีรถกลุ่มวัยรุ่น เข้า-ออก ตลอดผิดสังเกตุ ขอให้ตรวจสอบด้วย จึงได้แจ้งให้นายสมหวัง พ่วงบางโพ ผู้ว่าราชการจังหวัดแพร่รับทราบ และมอบหมายให้นายอธิวัฒน์ อารัญ หัวหน้างานฝ่ายปลัดอำเภอวังชิ้น(ปลัดอาวุโส)นายอนุรักษ์ แก้ววงค์ ปลัดอำเภอวังชิ้นฝ่ายความมั่นคง นำกำลังอาสาสมัครอำเภอวังชิ้น กองร้อยที่๗ จำนวน 9 นาย สนธิกำลังร่วมกับ ผู้นำหมู่บ้าน ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 4 และฝ่ายรักษาความสงบ ตำบลแม่ป้าก อำเภอวังชิ้นจังหวัดแพร่ จำนวน 28 คน ได้ทำการปิดล้อมตรวจค้นกระท่อมหลังหนึ่ง หลังคสมุงสังกะสีอยู่ในสวนทุเรียน บริเวณข้างอ่างเก็บน้ำแม่ป้ากอยู่ติดกับเขตอุทยานแห่งชาติเวียงโกศัย พบชายต้องสงสัยคนหนึ่ง เจ้าหน้าที่จึงได้แสดงแนะนำตัวและสอบถามชื่อเจ้าของห้างสวนทราบชื่อว่า นายสวาส แสงแก้ว อายุ 50 ปี บ้านเลขที่ 209 หมู่ที่ 4 ตำบลแม่ป้ากฯ จึงได้ขอทำการตรวจค้น ก่อนทำการตรวจค้นเจ้าหน้าที่ได้แสดงความบริสุทธิ์ใจเพื่อไม่ให้เกิดข้อครหาว่ากลั่นแกล้ง จึงให้เดินตามดูทุกที่ทุกมุม ผลการตรวจค้นปรากฏว่า
พบอารุธปืนแก๊ปยาวไทยประดิษฐ์ 1 กระบอก เงินสดจำนวนหนึ่ง มีแบงค์ 500 ใบ แบงค์ 100 จำนวน 20 ใบ แบงค์ 20 และเงินหรียญ กล้องส่องทางไกล 1 อันอุปกรณ์เสพย์ยา และลูกตะกั่ว ดินเทาบรรจุขวด

จากจากการตรวจสอบพบว่า ถุงพลาสติกสีน้ำเงินมีกลิ่น จึงได้นำออกมาแกะให้ดูต่อหน้านายสวาสและเจ้าหน้าที่ชุดตรวจค้น เป็นเม็ดสีส้ม ลักษณะคล้ายยาบ้า นายสวาส ฯพยายามจะหลบหนี ชุดตรวจค้นจึงได้ควบคุมไว้และรับสารภาพว่าเป็นของตนเองทั้งหมด จึงได้ควบคุมตัวพร้อมของกลางไปยังที่ทำการอำเภอวังชิ้น เพื่อบันทึกการจับกุมตัว สอบถามเพื่อขยายผลหาแหล่งที่มาของยาดังกล่าวว่าจะเป็นกลุ่มเดียวกับกลุ่มที่สั่งของส่งทางเคอรี่หรือไม่ จากนั้นจึงได้นำตัวพร้อมของกลางทั้งหมดลงบันทึกประจำวัน ให้ทางพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรวังชิ้นดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

จากการจับกุมของฝ่ายปกครองในครั้งนี้ นายวิทิต เที่ยงไทยกล่าวว่า ถือว่าเป็นชิ้นโบว์แดงเลยทีเดียว เพราะไม่เคยจับได้อย่างนี้มาก่อน ซึ่งผู้ต้องหาพร้อมของกลางรายนี้ ทางอำเภอวังชิ้นได้รับทราบมานานแล้ว แต่ยังขาดหลักฐานและยังไม่แน่ใจว่าจะเป็นจริงตามที่ได้รีบแจ้งมาหรือไม่ จึงได้สั่งการให้ปลัดที่รีบผิดชอบตำบลแม่ป่ากวางสายข่าวสืบสวนติดตามพฤติการณ์มานานพอสมควร เมื่อก่อนหน้านี้ได้รับแจ่งจากสายข่าวว่า มีคนเอายาเสพติดไปส่งให้ผู้ต้องหา แต่เป็นเวลามืดค่ำแล้วไม่สามารถดำเนินการอะไรได้ จึงวางสายเฝ้าดูเอาไว้ รอให้ฟ้าสางวันใหม่แล้วค่อยดำเนินการ จึงได้ผู้ต้องหา และของกลางดังกล่าว ทางเราจะไม่หยุดอยู่แค่นี้ จะให่ทางผู้นำคอยสอดส่องสืบสวน ติดตามพฤติการณ์เพื่อตรวจค้นจับกุมผู้ค้า ผู้เสพต่อไป

ธีรพงษ์ ธงออน/แพร่

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 207 ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.