จ พิษณุโลก จุติ เติมฝันยายวัย 80 ปี ปลื้ม”ลุงตู่” พม.ช่วยเงินสร้างซ่อมบ้านแล้ว

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 507 ครั้ง

วันที่ 25 พฤษภาคม 2554 นางศิรทิพย์ ภาศรีสมบัติ พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จังหวัด(พมจ.)พิษณุโลกลงพื้นที่ติดตามช่างจิตอาสาของสถาบันพัฒนาองค์กรชุมชน(พอช.)ในสังกัดกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) สร้างซ่อมบ้านและห้องน้ำให้กับนางคิด ดีแล้ว อายุ 80 ปี บ้านเลขที่ 29 หมู่ที่ 7 ตำบลบ้านกร่าง อำเภอเมืองจังหวัดพิษณุโลก

ทั้งนี้นางคิด  มีสภาพที่พักอาศัยเป็นฉางยุ้งข้าวไม่มีฝาและห้องน้ำ โดยต้องดูแลเลี้ยงดูนางสาวปราณี ดีแล้ว อายุ 52 ปี บุตรสาว มีอาการ “ดาวน์ซินโดรม” ส่วนบุตรคนอื่นๆแยกย้ายมีครอบครัวไปหมดแล้ว ทั้งนี้ พมจ. พิษณุโลก ได้อนุมัติเงิน 22,500 บาท ปรับปรุงสภาพแวดล้อมที่อยู่อาศัยให้แก่ผู้สูงอายุ พร้อมทั้งได้อนุมัติเงินสงเคราะห์
ครอบครัวอีกจำนวน 3,000 บาท

สำหรับนางคิด ยังชีพด้วยการเก็บผักริมรั้วและทำขนมพื้นบ้านขาย ได้รับเงินผู้สูงอายุ 800 บาทแต่ยังไม่ได้รับเงินบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ส่วนนางสาวปราณี ได้รับเงินเบี้ยความพิการ เดือนละ 800 บาท วันนี้มีอารมณ์แจ่มใส ที่ได้รับการช่วยเหลือสร้างซ่อมบ้าน โดยกล่าวเพียงสั้นๆว่าต้องขอบคุณ”ลุงตู่”

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 12 มกราคม 2564 ที่ผ่านมาทีมงานนายจุติ ไกรฤกษ์รมว.พม. พร้อมด้วยนายณรงค์เกียรติ สิทธิเวช ผู้อำนวยการศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่งจังหวัดพิษณุโลก ลงพื้นที่สำรวจช่วยเหลือสงเคราะห์บุคคลและครอบครัวยากไร้ในพื้นที่ตำบลบ้านกร่างอำเภอเมืองพิษณุโลก โดยนำรถรัฐบาลสัญจร ตามนโยบาย รมว.พม.เพื่อแก้ปัญหาให้ประชาชนในพื้นที่จังหวัดพิษณุโลกและบริการรับเรื่องราวร้องทุกข์ รถคันดังกล่าวมีภาพของพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี นายจุติไกรฤกษ์ รมว.พม.และนายรณชัย จิตรวิเศษ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก

ปรากฏว่าขณะนางคิด ดีแล้ว ได้ปั่นจักรยาน ขายผักริมรั้วและขนม พื้นบ้าน เมื่อเห็นภาพ”ลุงตู่” จึงจอดรถจักรยานยืนดูด้วยความชื่นชอบ ทีมงานจึงถ่ายภาพไว้และรายงานให้นายจุติ ไกรฤกษ์ ได้รับทราบ
ต่อมานายจุติ จึงได้มอบหมายให้ทีมงาน ออกเยี่ยมเยียนบ้านและสำรวจสภาพความเป็นอยู่ตลอดจนมอบสิ่งของเครื่องอุปโภค-บริโภค จึงทราบว่านางคิด ดูแลบุตร ซึ่งเป็น “ดาวน์ซินโดรม” และมีสภาพที่อยู่อาศัยเป็นฉางข้าว จึงประสานให้ พมจ. พิษณุโลก ช่วยเหลือครอบครัวดังกล่าว ปรีชา นุตจรัส รายงานข่าวพิษณุโลก

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 507 ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.