การช่วยเหลือผู้ประสบวาตภัย ในจังหวัดแม่ฮ่องสอน

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 1171 ครั้ง

การช่วยเหลือผู้ประสบวาตภัย ในจังหวัดแม่ฮ่องสอน

วันที่ 13 พฤษภาคม 2564 กองทัพภาคที่ 3/กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 3 แถลงข่าวประชาสัมพันธ์ ประจำสัปดาห์ ครั้งที่ 132 ณ ศูนย์ประชาสัมพันธ์ กองทัพภาคที่ 3 ค่ายสมเด็จพระนเรศวรมหาราช อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก โดยมี พันเอก รุ่งคุณ มหาปัญญาวงศ์ โฆษกกองทัพภาคที่ 3/กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 3 พร้อมด้วย พันเอก นายแพทย์ วิโรจน์ ชนม์สูงเนิน รองโฆษกฯ, พันโท วรปรัชญ์ กาศสกุล และ พันโท หญิง บุณฑริกา ฑีฆวาณิช ผู้ช่วยโฆษกฯ เป็นผู้แถลงข่าวฯ มีสาระสำคัญดังนี้.-
ตามที่ประเทศไทยตอนบนมีฝนฟ้าคะนองกับมีลมกระโชกแรงและมีฝนตกหนักบางแห่ง เมื่อวันที่ 6 พฤษภาคม 2564 ที่ผ่านมา ทำให้บ้านเรือนประชาชน และสถานที่ราชการ ในพื้นที่อำเภอเมือง, อำเภอแม่สะเรียง, อำเภอสบเมย และอำเภอแม่ลาน้อย จังหวัดแม่ฮ่องสอน ได้รับความเสียหายจากพายุและฝนตกหนัก
ในการนี้ ศูนย์บรรเทาสาธารณภัย กองทัพภาคที่ 3 โดย หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 7 และ หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 36 ได้จัดกำลังพลพร้อมยุทโธปกรณ์ ร่วมกับส่วนราชการพลเรือน, ภาคเอกชน และประชาชนจิตอาสา เข้าดำเนินการสำรวจความเสียหาย ซึ่งปัจจุบันได้เข้าให้ความช่วยเหลือ และซ่อมแซมบ้านเรือนประชาชนที่ได้รับผบกระทบอย่างเร่งด่วน
ทั้งนี้ ศูนย์บรรเทาสาธารณภัย กองทัพภาคที่ 3 ได้มีการเตรียมความพร้อมและซักซ้อมการปฏิบัติอยู่เสมอ และเมื่อเกิดเหตุจากภัยพิบัติต่างๆ ขอให้ท่านได้กรุณาแจ้งข่าวสารได้ที่หน่วยทหารใกล้บ้าน หรือ ศูนย์บรรเทาสาธารณภัย กองทัพภาคที่ 3 หมายเลขโทรศัพท์ 055 – 242859, เฟซบุ๊ก : ศูนย์ประชาสัมพันธ์ กองทัพภาคที่ 3 และ เว็บไซต์ : กองทัพภาคที่ 3 (ทภ.3) http://army3.rta.mi.th/ เพื่อให้การช่วยเหลือประชาชน ที่ประสบภัยพิบัติเป็นการเร่งด่วนต่อไป ปรีชา นุตจรัส รายงานข่าว

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 1171 ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.


Warning: implode(): Invalid arguments passed in /home/h517253/domains/khaoratchakarn.com/public_html/wp-content/plugins/facebook-pagelike-widget/fb_class.php on line 44