ปทุมธานี เจ้าอาวาสวัดสะแก ตำบลสามโคก อำเภอสามโคก จังหวัดปทุมธานี ขอเรียนเชิญศิษยานุศิษย์ ร่วมเป็นเจ้าภาพทอดผ้าป่าสามัคคี เนื่องในวันสงกรานต์ เพื่อบูรณะปฏิสังขรณ์เสนาสนะภายในวัดสะแก พร้อมอวยพร ปีใหม่ไทย ประจำปี ๒๕๖๔ ณ วัดสะแก

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 267 ครั้ง

ปทุมธานี เจ้าอาวาสวัดสะแก ตำบลสามโคก อำเภอสามโคก จังหวัดปทุมธานี
ขอเรียนเชิญศิษยานุศิษย์
ร่วมเป็นเจ้าภาพทอดผ้าป่าสามัคคี เนื่องในวันสงกรานต์ เพื่อบูรณะปฏิสังขรณ์เสนาสนะภายในวัดสะแก พร้อมอวยพร ปีใหม่ไทย ประจำปี ๒๕๖๔ ณ วัดสะแก
วันที่ ๑๒ เมษายน ๒๕๖๔ เมื่อเวลา ๑๒.๐๐ น.ผู้สื่อข่าวรายงานจากวัดสะแกพบพระอธิการเริงชัย ฐานุตฺตโร
เจ้าอาวาสวัดสะแก ท่านได้ให้รายละเอียดกับผู้สื่อข่าวว่า และเนื่องในวันที่ ๑๖ เมษายน ๒๕๖๔ ทางวัดสะแกได้จัดพิธีทอดผ้าป่าสามัคคีเนื่องในวันสงกรานต์ เพื่อสร้างโต๊ะตักบาตร ไว้ใช้ในวันออกพรรษา และเพื่อบูรณะปฏิสังขรณ์เสนาสนะภายในวัดสะแก มีกำหนดการการทอดผ้าป่ามีดังนี้ เวลา ๑๐.๓๐ น.พระสงฆ์เจริญพระพุทธมนต์ เวลา ๑๑.๐๐ น.
ถวายภัตตาหารเพลแด่พระภิกษุสงฆ์ จากนั้น จะได้ทำพิธียกหลวงพ่อเทโวขึ้นบนบุษบกที่ปรับปรุงใหม่อย่างสวยงาม จากนั้นเวลา ๑๒.๐๐ น.พิธีทอดผ้าป่าสามัคคี เวลา ๑๔.๐๐ น.พิธีแห่หางหงส์ธงตะขาบ จากนั้นเวลา ๑๔.๓๐ น.พิธีสรงน้ำพระ
ต่อมาท่านพระอธิการเริงชัย ฐานุตฺตาโร เจ้าอาวาสวัดสะแก ได้บอกบุญมายังผู้มีจิตศรัทธาร่วมเป็นเจ้าภาพทอดผ้าป่าสามัคคีเนื่องในวันสงกรานต์ในครั้งนี้
หลังจากนั้นท่านได้อวยพรเนื่องในวันสงกรานต์หรือวันปีใหม่ไทย ประจำปี ๒๕๖๔ ให้กับศิษย์ยานุศิษย์ และประชาชนทั่วไป โดยมีใจความว่า ขอพระศรีรัตนตรัยและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลายทั้งสามประการขอให้ทุกท่านจงหมดทุกข์ หมดโศกหมดโรคหมดภัย ด้วยอายุวรรณะ
สุขะ พละ และปฏิภาณธนสารสมบัติทุกประการขอให้มีแต่ความสุขความเจริญในพุทธศักราช ๒๕๖๔ ทุกท่านด้วยเทอญ

สหรัฐ แก้วตา หน.ข่าว ปทุมธานี รายงาน

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 267 ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.