ตำรวจบุกค้นโกดังย่านคลองหลวง พบสินค้าเถื่อนไม่ได้คุณภาพมูลค่าประมาณ 5 ล้านบาท

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 257 ครั้ง

ตำรวจบุกค้นโกดังย่านคลองหลวง พบสินค้าเถื่อนไม่ได้คุณภาพมูลค่าประมาณ 5 ล้านบาท

เมื่อวันที่ 28 ม.ค. 64 พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผบช.ภ.1 พล.ต.ต.พนัญชัย ชื่นใจธรรม รอง ผบช.ภ.1 พ.ต.อ.ดิเรก ยศนันท์ รอง ผบก.สส.ภ.1 พ.ต.อ.เกียรติศักดิ์ มิตรปราสาท ผกก.สภ.คลองหลวง พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ ตำรวจภูธรภาค 1

ร่วมกันบุกเข้าค้นโกดังเลขที่ 1/8 ม.12 ซอยเอราวัณ 4 ถนนเลียบคลองสอง ต.คลองสอง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี หลังจากสืบทราบมาว่าโกดังแห่งนี้เก็บสินค้าไม่ได้คุณภาพ ซึ่งมีแม่ค้ามาซื้อและนำไปขายออนไลน์ให้กับประชาชน โดยมี นายภากร แซ่ต้วน อายุ 39 ปี รับเป็นเจ้าของโกดัง ซึ่งมีเนื้อที่ 2 ไร่ 3 งาน

ด้าน พ.ต.อ.ดิเรก ยศนันท์ รอง ผบก.สส.ภ.1 กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนภาค 1 ศูนย์ปราบปรามอาชญากรรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ ตำรวจภูธรภาค 1 ได้รับการร้องเรียนจากประชาชนที่ซื้อสินค้าออนใลน์ไปแล้ว บอกว่า เป็นสินค้าไม่ได้คุณภาพ ทางเราก็สืบทราบมาว่า แม่ค้าที่ขายของออนไลน์ไปนั้น ได้รับของมาจากโกดังแห่งนี้ จึงได้ขอหมายค้นจากศาลจังหวัดธัญบุรี เข้าตรวจค้น เมื่อเข้ามาก็พบว่าสินค้าจำพวกชุดนอน หมวกกันแดด แว่นตา ประมาณ 2 แสนกว่าชิ้น อยู่ในกระสอบซึ่งทั้งหมดมีมูลค่าประมาณ 5 ล้านบาท

เมื่อสอบถามจากเจ้าของก็พบว่าสินค้าบางชิ้นก็เสียภาษีและบางชิ้นก็ไม่ได้เสียภาษี ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ทำงานตรวจยึดสินค้าไว้ทั้งหมด เพื่อตรวจสอบและได้แจ้งข้อกล่าวหากับ นายภากร แซ่ต้วน อายุ 39 ปี เจ้าของโกดัง พ.ร.บ.คุ้มครองผู้บริโภค ปี 2522 มาตรา 30 มาตรา31 มาตรา 32 และ มาตรา 33

Cr: ตำรวจไทย 4.0

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 257 ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.