ทหารยึดไม้พะยูงริมฝั่งโขง 2 ท่อนใหญ่ มูลค่ากว่า 1 แสนบาท

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 376 ครั้ง

ทหารยึดไม้พะยูงริมฝั่งโขง 2 ท่อนใหญ่ มูลค่ากว่า 1 แสนบาท
มุกดาหาร/เมื่อวันที่ 28 ม.ค. 64 เวลาประมาณ 18.00 น.ร.ต.สุพัฒน์ ลาดบาศรี หัวหน้าชุดเคลื่อนที่เร็วร้อยเคลื่อนที่เร็วที่ 1 หมวดเคลื่อนที่เร็วที่ 3 กองกำลังสุรศักดิ์มนตรี จ.ส.อ.อนุวัตน์ พรหมพินิจ รอง ผบ.มว.คทร.ที่ 3 ได้บูรณาการกำลังหน่วยงาน ข้างเคียงร่วมกันตรวจยึดไม้พะยูงจำนวน 2 ท่อนใหญ่ ภายหลังได้รับแจ้งจากแหล่งข่าวว่าจะมีการลักลอบนำไม้พะยูงออกราชอาณาจักร บริเวณบ้านบางทรายน้อย ตำบลบางทรายน้อย อำเภอหว้านใหญ่ จังหวัดมุกดาหาร
จนกระทั้งเวลาประมาณ18.00 น. เจ้าหน้าที่ทหารได้ทำการซุ่มเฝ้าตรวจพื้นที่รับผิดชอบ ได้ตรวจพบกลุ่มขบวนการลักลอบค้าไม้พะยูงข้ามชาติ กำลังขนลงเรือเพื่อลำเลียงข้ามประเทศเพื่อนบ้านสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว สปป.ลาว เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวเข้าทำการจับกุม แต่กลุ่มขบวนการลักลอบขนไม้พะยูงได้มองเห็นเจ้าหน้าที่ต่างพากันวิ่งหลบหนี ขณะที่เรือก็ได้แล่นออกจากท่าไปอย่างรวดเร็ว จากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ทหารพบไม้พะยูง ที่บรรทุกบนล้อเข็น จำนวน 2 ท่อนใหญ่ มูลค่าของไม้พะยูงกว่า 1 แสนบาท และตรวจสอบบริเวณหน้าตัดไม้ ไม่พบรูปรอยดวงตาของทางราชการ และบริเวณดังกล่าวไม่พบผู้ใดมาแสดงตนเพื่อเป็นเจ้าของไม้พะยูง
เจ้าหน้าที่ทหาร จึงได้ตรวจยึดไม้พะยูงทั้งหมดมา เก็บไว้ที่หมวดเคลื่อนที่เร็วที่ 3 กองกำลังสุรศักดิ์มนตรี ก่อนที่จะแจ้งทางเจ้าหน้าที่ป่าไม้มาทำการตรวจยึดและดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ไกรสมุทร นามโพธิ์ไทร/รายงานจากมุกดาหาร

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 376 ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.