กรมการท่องเที่ยว ร่วมคณะนายกฯ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ลงพื้นที่ตรวจราชการ จ.สมุทรสงคราม

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 26527 ครั้ง

กรมการท่องเที่ยว ร่วมคณะนายกฯ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ลงพื้นที่ตรวจราชการ จ.สมุทรสงคราม
.
วันพุธที่ ๒ ธันวาคม ๒๕๖๓ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ลงพื้นที่ตรวจราชการ ณ จังหวัดสมุทรสงคราม โดยมี นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา พร้อมด้วย นายอนันต์ วงศ์เบญจรัตน์ อธิบดีกรมการท่องเที่ยว ผู้บริหาร ข้าราชการ และเจ้าหน้าที่กรมการท่องเที่ยวร่วมคณะ และได้รับการต้อนรับเป็นอย่างดีจาก นายชรัส บุญณสะ ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสงคราม
.
คณะฯ ได้เยี่ยมชมการดำเนินกิจกรรมของกลุ่มวิสาหกิจ ๒ แห่ง ได้ แก่ กลุ่มวิสาหกิจชุมชนริมคลองโฮมสเตย์ ตำบลบ้านปรก อำเภอเมืองสมุทรสงคราม เพื่อติดตามการท่องเที่ยวชุมชน ซึ่งเป็นกิจการภายใต้โคกหนองนาโมเดล ชมฐานการเรียนรู้การปลูกผักปลอดสารพิษ การทำน้ำตาลจากดอกมะพร้าว กิจกรรมท่องเที่ยวชุมชนบ้านริมคลองโฮมสเตย์ ชมสาธิตเครื่องจักสานทางมะพร้าวและผลิตภัณฑ์ของกลุ่มวิสาหกิจชุมชนริมคลองโฮมสเตย์ ต่อมาเดินทางไปยังกลุ่มวิสาหกิจชุมชนอนุรักษ์ฟื้นฟูมะพร้าวครบวงจร ตำบลเหมืองใหม่ อำเภออัมพวา ซึ่งเป็นหมู่บ้านรางวัลพระราชทานหมู่บ้านเศรษฐกิจพอเพียง “อยู่เย็น เป็นสุข” พร้อมเยี่ยมชมกิจกรรมของกลุ่มวิสาหกิจชุมชนอนุรักษ์ฟื้นฟูมะพร้าวครบวงจร ได้แก่ การทำมะพร้าวแปรรูปครบวงจร การแปรรูปกล้วยหักมุก การเพาะเลี้ยงชันโรง การทำว่าวครัวเรือนต้นแบบเศรษฐกิจพอเพียง และการทำน้ำมันมะพร้าวอโวคาโด
.
สำหรับการลงพื้นที่ครั้งนี้ มีเป้าหมายสำคัญเพื่อขับเคลื่อนภาคธุรกิจการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ของชุมชนในท้องถิ่น การพัฒนาวิสาหกิจชุมชน การอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติสิ่งแวดล้อม ต่อยอดศักยภาพและสร้างความเข้มแข็งของชุมชน กระตุ้นเศรษฐกิจระดับพื้นที่ สร้างอาชีพและรายได้ให้กับประชาชนในท้องถิ่นอย่างยั่งยืน ภายใต้วิถีชีวิตและวัฒนธรรมชุมชนแบบมาตรฐานใหม่ (New Normal) รองรับการเปลี่ยนแปลงหลังสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา ๒๐๑๙ (โควิด-๑๙) ให้สอดคล้องกับนโยบายรัฐบาลและสถานการณ์ที่เกิดขึ้นในปัจจุบันและอนาคต


.

โคกหนองนาโมเดล #สมุทรสงคราม #COVID19 #การท่องเที่ยวชุมชน #ชุมชนริมคลองโฮมสเตย์ #กลุ่มวิสาหกิจชุมชนอนุรักษ์ฟื้นฟูมะพร้าวครบวงจร #กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา #กรมการท่องเที่ยว

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 26527 ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.