ปทุมธานี เจ้าอาวาสวัดสะแกได้นำพระสิวลี ขึ้นประดิษฐานหน้าวัดสะแกเพื่อให้ประชาชนได้เข้ามากราบไหว้และขอพร ณ หน้าวัดสะแก ตำบลสามโคก อำเภอสามโคก จังหวัดปทุมธานี

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 54 ครั้ง

ปทุมธานี เจ้าอาวาสวัดสะแกได้นำพระสิวลี ขึ้นประดิษฐานหน้าวัดสะแกเพื่อให้ประชาชนได้เข้ามากราบไหว้และขอพร ณ หน้าวัดสะแก ตำบลสามโคก อำเภอสามโคก จังหวัดปทุมธานี
วันที่ 12 พฤศจิกายน 2563 เวลา 09.00 น.พระอธิการเริงชัย ฐานุตตโร เจ้าอาวาสวัดสะแก ได้นำพระสิวลีนำมาประดิษฐานไว้หน้าวัดสะแกเพื่อให้ศิษย์ยานุศิษย์ประชาชนในพื้นที่ใกล้ไกลเข้ามากราบไหว้เพื่อขอพร
ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่รายงานจากวัดสะแก ตำบลสามโคก อำเภอสามโคก จังหวัดปทุมธานี พบพระครูพระอธิการเริงชัย ฐานุตตโร เจ้าอาวาสวัดสะแก พร้อมด้วยคุณนิทัศน์ สะสม ให้เกียรติมาเป็น(ประธานฝ่ายฆราวาส)
พระครูปทุมรัตนาธาร (สมพร ถาวโร) เจ้าอาวาสวัดจันทาราม (เป็นประธานฝ่ายสงฆ์)ต่อมาผู้สื่อข่าว
และได้สอบถามพระอธิการเริงชัย ฐานุตตโร เจ้าอาวาสวัดสะแกได้กล่าวเพิ่มเติมกับผู้สื่อข่าวว่าวันนี้พร้อมด้วยศิษย์ยานุศิษย์ได้นำ พระสิวลีขึ้นมาประดิษฐานหน้าวัดสะแกเพื่อให้ประชาชนได้มากราบไหว้และขอพร พระสีวลีเถระเป็นเจ้าชายในโกลิยวงศ์ ออกบวชในสำนักพระสารีบุตร บรรลุพระอรหันต์ในขณะที่ปลงเกศานั่นเองและหลังจากผนวช ท่านเป็นผู้มีลาภสักการะมากด้วยกุศลกรรมที่ทำมาแต่อดีต ด้วยเหตุนี้ท่านจึงได้ยกย่องจาก พระพุทธองค์ให้เป็นเอตทัคคะผู้เป็นเลิศในทาง
ผู้มีลาภมากและการ การบูชาพระสีวลี ประกอบด้วยด้วยน้ำผึ้ง ผลไม้สด ดอกไม้ขาว
หรือดอกไม้ที่มีกลิ่นหอมหรือดอกบัวทุกชนิด อย่างละ 3 ดอก 5 ดอกหรือ 7 ดอกก็ได้
น้ำสะอาด 1 แก้วโดยลอยดอกมะลิไว้บนน้ำแล้วจุดธูป 3 ดอกเทียนบูชา 1 เล่ม และอธิษฐานขอพรจากท่าน และก่อนอื่นต้องขอขอบพระคุณคุณนิทัศน์ สะสม ที่ท่านได้นำพระสิวลีมามอบให้กับทางวัดสะแก
พระสิวลีมีความสูงประมาณ 2 เมตรสีทอง เด่นสง่าวันนี้ก็เลยได้นำมาประดิษฐานไว้หน้าวัดสะแกเพื่อให้ประชาชนที่มาเที่ยวได้กราบไหว้และขอพร
ต่อไป สุดท้ายนี้กระผมขอ อำนาจพระศรีรัตนตรัยและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลายจงปกปักรักษาพี่น้องประชาชนและศิษย์ยานุศิษย์ที่มาร่วมงานในครั้งนี้ขอให้ทุกท่านจงประสบแต่ความสุขความเจริญคิดหวังสิ่งใดก็ขอให้ท่านสมหวังทุกประการสาธุ

สหรัฐ แก้วตา หน.ข่าว ปทุมธานี รายงาน

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 54 ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.