ผู้อํานวยการจังหวัด เกาะติดสถานการณ์ 24 ชั่วโมงเพื่อรับมือ พายุไต้ฝุ่น “โมเลเบ”พร้อมเข้าดําเนินการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยโดยเร็วทั้ง 20 อำเภอ

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 88 ครั้ง

ร้อยเอ็ด/…

ผู้อํานวยการจังหวัด เกาะติดสถานการณ์ 24 ชั่วโมงเพื่อรับมือ พายุไต้ฝุ่น “โมเลเบ”พร้อมเข้าดําเนินการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยโดยเร็วทั้ง 20 อำเภอ
เวลา 11.00 น.ประจำวันพฤหัสบดีที่ 29 ตุลาคม 2563 จากศูนย์บัญชาการเหตุการณ์ อุทกภัย วาตภัย และดินถล่ม ศาลากลางจังหวัดร้อยเอ็ดรายงานล่าสุด เวลา 11.00 น. พายุได้อ่อนกำลังเป็นดีเปรสชั่น (ระดับ 2) และคาดว่าจะอ่อนกำลังลงเป็นหย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรง (ระดับ 1) ในระยะต่อไป ทำให้วันนี้จะยังมีฝนตก จากการเกาะติดสถานการณ์ทั้งคืน จากเมื่อคืนที่ผ่านมา จนถึงปัจจุบัน ยังไม่มีรายงานการเกิดอุทกภัยและรายงานการขอรับความช่วยเหลือจากประชาชนทั้ง 20 อำเภอ ของจังหวัดร้อยเอ็ด.
ผวจ.ร้อยเอ็ด นำทีมคณะกรรมการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดลงพื้นที่ อ.จังหาร ร้อยเอ็ด ประชุมรับฟังสถานการณ์น้ำ ลุ่มน้ำชี พื้นที่ด่านหน้าของจังหวัดร้อยเอ็ด ที่รับน้ำจากลำน้ำชี ที่ 3 ตำบล ที่เคยได้รับผลกระทบน้ำชีเอ่อท่วมพื้นที่บ้านเรือน และพื้นที่การเกษตรของประชาชน พบว่ายังอยู่ในสภาวะปกติ
ปริมาณน้ำฝนที่ตกลงในจังหวัดร้อยเอ็ด มีฝนตกหนักเป็นบริเวณกว้างในพื้นที่ 20 อำเภอ ปริมาณน้ำฝน (รอบ 24 ชั่วโมง) 788.0 มม. ปริมาณน้ำใน”ลำน้ำชี” 3 จุด ที่ อ.เชียงขวัญ อ.จังหาร อ.ทุ่งเขาหลวง น้ำยังต่ำกว่าตลิ่ง กว่า 5 เมตร
ส่วน ปริมาณน้ำใน”ลำน้ำยัง” 2 แห่ง ที่สถานี E 70 อ. โพนทอง ระดับตลิ่ง 9.00 ม. ระดับน้ำ 2.45 ม. ต่ำกว่าตลิ่ง 6.55 ม. แนวโน้ม เพิ่มขึ้น และ สถานี E 92 อ. เสลภูมิ ระดับตลิ่ง 8.80 ม. ระดับน้ำ 5.76 ม. ต่ำกว่าตลิ่ง 3.04 ม.
สุเทพ ลอยแก้ว/รายงาน
Cr:ธวัชชัย//ร้อยเอ็ด

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 88 ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.