ปทุมธานี วัดตระพัง ตำบลเชียงรากใหญ่ อำเภอสามโคก จังหวัดปทุมธานี ขอเรียนเชิญเที่ยวงานประเพณี “ลอยกระทง ประจำปี 2563 “

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 66 ครั้ง

ปทุมธานี วัดตระพัง ตำบลเชียงรากใหญ่ อำเภอสามโคก จังหวัดปทุมธานี ขอเรียนเชิญเที่ยวงานประเพณี “ลอยกระทง ประจำปี 2563 “
วันที่ 28 ตุลาคม 2563 เวลา 18.00 น. ผู้สื่อข่าวรายงานจากวัดตระพัง ตำบลเชียงรากใหญ่ อำเภอสามโคก จังหวัดปทุมธานี ว่าทางจัดตระพังได้จัดงานประเพณีลอยกระทงมีประชาชนมาเที่ยวงานอย่างคับคั่ง ผู้สื่อข่าวเลยรายบรรยากาศประเพณีลอยกระทงมาให้ชม
มีพระปลัดจักรกฤษณ์ ขนุติโก เจ้าอาวาสวัดสระพัง พร้อมด้วยศิษย์ยานุศิษย์ให้การต้อนรับ โดยบรรยากาศทั่วไปเป็นไปด้วยความคึกคักมีประชาชนมาเที่ยวงานเป็นจำนวนมาก
เริ่มตั้งแต่เวลา 18.00 น.เริ่มมีประชาชนบริเวณทั้งใกล้และไกลเริ่มทยอยเข้ามาบริเวณวัดตระพังซึ่งเป็นสถานที่จัดงาน
มีการวัดกรองอุณหภูมิ ก่อนเข้างานทุกครั้งเพื่อเป็นการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส covid-19 ตามคำสั่งของทางราชการอย่างเคร่งครัด บรรยากาศภายในวัดประกอบไปด้วย
พิธีทำบุญต่างๆ มีการบูชาดอกไม้ ธูปเทียน และทอง ร่วมเป็นเจ้าภาพสร้างเก้าอี้ถวายวัด มีผ้าป่าลอยฟ้า มีการลอยประทีปสะเดาะเคราะห์ มีการบูชากระดิ่งถวายหลวงพ่อโต ทำบุญถวายกระเบื้องมุงหลังคาที่ยังไม่แล้วเสร็จ นอกจากนี้ยังมีพระอาจารย์ได้เจิมหน้าผากให้กับพี่น้องประชาชนที่มาร่วมทำบุญ เพื่อเป็นสิริมงคลแก่ตนเองและครอบครัว มีการออกร้านค้าเป็นจำนวนมากมีอาหารคาว หวาน ก๋วยเตี๋ยวไว้บริการสำหรับพี่น้องประชาชนที่มาเที่ยวงานประเพณีลอยกระทงที่วัดตะพัง มีการแสดงวงดนตรีย้อนยุคราชสีห์สัมพันธ์ และ ภาพยนตร์
งานจะเริ่มตั้งแต่วันที่ 28 ตุลาคมถึงวันที่ 31 ตุลาคม และในวันที่ 31 ซึ่งเป็นวันลอยกระทงขอเชิญพี่น้องประชาชนร่วม
พิธีโบราณอาบน้ำเพ็ญจันทร์ เสริมสิริมงคล เสริมเสน่ห์ หน้าที่การงาน ชำระล้างสิ่งอัปมงคล ท่านละ 299 เริ่มตั้งแต่เวลา 22.30 น.ถึง 24.00 น.และบรรยากาศโดยรวมเป็นไปด้วยความคึกคักและเรียบร้อยมีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยดูแลพี่น้องประชาชนที่มาเที่ยวที่วัดตระพังได้มีความปลอดภัยมากยิ่งขึ้นสุดท้ายนี้ขอประชาสัมพันธ์ให้พี่น้องประชาชนอย่าลืมมาเที่ยวที่วัดสระพัง ตำบลเชียงรากใหญ่ อำภอสามโคก งานประเพณีลอยกระทง ประจำปี 2563 ด้วยนะครับ

สหรัฐ แก้วตา หน.ข่าว ปทุมธานี รายงาน

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 66 ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.