กศน. ได้จัดโครงการ 108 อาชีพ “กศน.สร้างงาน สร้างรายได้” แก้ปัญหาว่างงานในช่วง (COVID -19)

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 83 ครั้ง

กศน. ได้จัดโครงการ 108 อาชีพ “กศน.สร้างงาน สร้างรายได้” แก้ปัญหาว่างงานในช่วง (COVID -19)

เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID -19) ทำให้เกิดผลกระทบแก่ประชาชนเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งเรื่องของการว่างงาน เพื่อให้ประเทศชาติสามารถกลับคืนสู่ภาวะปกติและเป็นการบรรเทาความทุกข์ยากให้แก่ประชาชน

ดังนั้น สำนักงานส่งเสริมการศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัยหรือ กศน. ได้จัดโครงการ 108 อาชีพ “กศน.สร้างงาน สร้างรายได้”
ระหว่างวันที่ 25 – 27 กันยายน 2563
ณ พระราม 2 ฮอลล์ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา พระราม 2 เขตบางขุนเทียน กรุงเทพมหานคร

เพื่อช่วยบรรเทาซึ่งมาจากผลกระทบดังกล่าว ทั้งนี้จะมีพิธีเปิดงานในวันเสาร์ที่ 26 กันยายน 2563 นี้ ณ พระราม 2 ฮอลล์ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา พระราม 2 เขตบางขุนเทียน กรุงเทพมหานคร เวลา 16.00 เป็นต้นไป โดยมี ดร.กนกวรรณ วิลาวัลย์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ เป็นประธานในพิธีเปิดดังกล่าว ภายในงานพบกับ การออกบูธและการจัดนิทรรศการของหน่วยงาน สำนักงาน กศน.จังหวัดในโซนภาคกลาง 14 จังหวัด การจัดนิทรรศการผลงานวิชาการ จัดแสดงผลิตภัณฑ์สินค้า พรีเมี่ยมของ กศน. สาธิตและสอนผลิตภัณฑ์อาชีพ อาทิ งานฝีมือ อาหารคาว – หวาน ขนมแสนอร่อย การทำน้ำสมุนไพรเพื่อสุขภาพ รวมทั้งอาชีพเพื่อการบริการที่พลาดไม่ได้ อย่างเช่น โหราศาสตร์ การตัดผมชาย –หญิง และการนวดเพื่อสุขภาพ รวมทั้งการร่วมออกบูธจัดกิจกรรมของหน่วยงานภาคีเครือข่าย เช่น การให้คำปรึกษาด้านการลงทุนประกอบธุรกิจจากธนาคารออมสิน และให้คำปรึกษาด้านการจัดหาอาชีพจากกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น.

Cr: etv Mac

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 83 ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.