พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระ นางเจ้าฯ พระบรมราชินี จะเสด็จพระราชดำเนินทรงวางพวงมาลาถวายราชสักการะพระราชานุสาวรีย์สมเด็จพระมหิตลาธิเบศรฯ เนื่องใน “วันมหิดล” ในวันที่ 24 ก.ย.63 เวลา 17.00 น.

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 62 ครั้ง

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระ นางเจ้าฯ พระบรมราชินี จะเสด็จพระราชดำเนินทรงวางพวงมาลาถวายราชสักการะพระราชานุสาวรีย์สมเด็จพระมหิตลาธิเบศรฯ เนื่องใน “วันมหิดล” ในวันที่ 24 ก.ย.63 เวลา 17.00 น. โดยมีคณบดีคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล พร้อมทั้ง พล.ร.อ.ลือชัย รุดดิษฐ์ ผบ.ทร./รอง ผอ.ศรชล. เฝ้าฯ รับเสด็จ

เนื่องในวันมหิดล ที่ตรงกับวันที่ 24 กันยายน ของทุกปี โดยในปีนี้ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี จะเสด็จพระราชดำเนินไปทรงวาง พวงมาลาถวายราชสักการะพระราชานุสาวรีย์สมเด็จ พระมหิตลาธิเบศร อดุลยเดชวิกรม พระบรมราชชนก เนื่องใน “วันมหิดล” ในวันที่ 24 ก.ย.2563 เวลา 17.00 น. ณ รพ.ศิริราช โดยมี คณบดีคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล และผู้บริหารคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล พร้อมด้วย พล.ร.อ.ลือชัย รุดดิษฐ์ ผบ.ทร./รอง ผอ.ศรชล. เฝ้าฯ รับเสด็จ
ทั้งนี้ วันที่ 24 กันยายน “วันมหิดล” เป็นวันที่ระลึกคล้ายวันสวรรคตของสมเด็จพระมหิตลาธิเบศร อดุลยเดชวิกรม พระบรมราชชนก “พระบิดาแห่งการแพทย์แผนปัจจุบันและการสาธารณสุขของไทย” และ “เจ้าฟ้าทหารเรือ” ผู้ทรงบำเพ็ญพระราช-กรณียกิจบังเกิดเป็นคุณประโยชน์ต่อวงการแพทย์และการสาธารณสุขของประเทศเป็นอเนกนานัปการ คณะแพทยศาสตร์ ศิริราชพยาบาลได้จัดกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติเพื่อน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณา เป็นประเพณีปฏิบัติต่อเนื่องมาเป็นประจำทุกปี

Cr: ศูนย์อำนวยการรักษาผลประโยชน์ของชาติทางทะเล

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 62 ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.