ปกครองร้อยเอ็ด ลุยปราบยาบ้า ตาม”แผนยุทธการสาเกตนครกวาดล้างยาเสพติด 90 วันถอยหลังล้างบัญชี” ผู้มีเกี่ยวข้องกับยาเสพติดในพื้นที่.

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 63 ครั้ง

1.นายวันชัย คงเกษม ผวจ.รอ.
2.นายเลิศบุศย์ กองทอง รอง ผวจ.รอ.
3.นายเจนเจนต์ เจนนาวิน ปลัดจังหวัดร้อยเอ็ด
4.นายเริงวิทย์ ถนอมแสง นายอำเภออาจสามารถ
5.นายสันติ โอฆะพนม ปัองกันจังหวัดร้อยเอ็ด
ได้สั่งการให้ชุดพิทักษ์สาเกตจังหวัดร้อยเอ็ด โดยชุดปฏิบัติการพิเศษฝ่ายปกครองจังหวัดร้อยเอ็ด(บก.อส.จ.รอ.) สนธิกำลังกับชุดเฉพาะกิจเคลื่อนที่เร็วอำเภออาจสามารถ ร่วมกันตรวจสอบกรณีได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่ามีกลุ่มวัยรุ่นมั่วสุมกันเสพและจำหน่ายยาเสพติดบริเวณ ริมฝายน้ำล้นห้วยลำไส้กัน ด้านทิศตะวันตกของบ้านหนองฮาง ม.16 ต.หนองขาม อ.อาจสามารถ จ.ร้อยเอ็ด.
ผลการปฏิบัติมีดังนี้
1.จับกุมนายเอ (นามสมมุติ) อายุ 15 ปี พร้อมด้วยของกลางยาบ้าจำนวน 30 เม็ด ขณะวิ่งหลบหนีชุดจับกุม ตรวจปัสสาวะ ผลเป็นบวก จึงได้บันทึกจับกุมพร้อมแจ้งข้อกล่าวหา “เสพและมียาเสพติดประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย” และได้นำตัวผู้ต้องหาพร้อมด้วยของกลางทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวน สภ.อาจสามารถเพื่อดำเนินกฎหมาย
2.ได้ทำการขยายผลเครือข่ายยาเสพติดจนสามารถจับกุม นายเริงฉันท์ หงษ์ลอยลม อายุ 22 ปีพร้อมด้วยของกลางยาบ้าจำนวน 10 เม็ด ตรวจปัสสาวะผลเป็นบวก รับสารภาพว่าเสพยาบ้าจริง จึงได้บันทึกจับกุมพร้อมแจ้งข้อกล่าวหา “เสพและมียาเสพติดประเภท 1 (ยาบ้าหรือเมทแอมเฟตามีน)ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย” ของกลางยาบ้า จำนวน 10 เม็ด (ซึ่งเครือข่ายผู้สั่งการสามารถหลบหนีไปได้) ได้นำผู้ต้องหาพร้อมด้วยของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.อาจสามารถ ดำเนินคดีตามกฎหมาย
3.ตรวจพบผู้เสพจำนวน 3 คน ทุกคนสมัครใจเข้ารับการบำบัดจึงได้บันทึกผลการตรวจและเตรียมนำเข้าสู่กระบวนการบำบัดต่อไป..
สุเทพ ลอยแก้ว/รายงาน

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 63 ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.