อบจ.พิษณุโลก ออกแจกน้ำอุปโภคบริโภคช่วยเหลือประชาชนใน ต.วังนกแอ่น อ.วังทอง กำลังขาดแคลนน้ำ

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 158 ครั้ง


วันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2563 นายมนต์ชัย วิวัฒน์ธนาฒย์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดพิษณุโลก สั่งการให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย กองช่าง องค์การบริหารส่วนจังหวัดพิษณุโลก นำรถบรรทุกน้ำอุปโภคบริโภคขนาดความจุ 12,000 ลิตร จำนวน 2 คัน ออกไปแจกจ่ายให้แก่ประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากสถานการณ์ภัยแล้งในพื้นที่หมู่ที่ 17 บ้านใหม่ลำกระโดน ตำบลวังนกแอ่น อำเภอวังทอง พร้อมด้วย นายเพียร จำรูญ สมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนตำบลวังนกแอ่น ภายหลังได้รับการร้องขอจากองค์การบริหารส่วนตำบลวังนกแอ่น ว่าขณะนี้มีประชาชนจำนวนมากกำลังได้รับความเดือดร้อนจากสถานการณ์ภัยแล้ง เนื่องจากปริมาณน้ำภายในคลองลำกระโดนที่แยกมาจากแม่น้ำเข็ก ถือเป็นเส้นเลือดสายหลักหล่อเลี้ยงประชาชนภายในหมู่บ้านและใช้สำหรับผลิตน้ำประปาหมู่บ้านกำลังเริ่มแห้งขอดเนื่องจากฝนทิ้งช่วงเป็นเวลานานส่งผลให้ประชาชนทั้งหมู่บ้านเกือบ 300 หลังคาเรือน ได้รับความเดือดร้อนอย่างหนักจนต้องไปขอน้ำจากเพื่อนบ้านที่มีบ่อบาดาลหรือซื้อน้ำจากพ่อค้าที่นำมาขายภายในหมู่บ้านในราคารถละ 150 บาท (จำนวน 1,000 ลิตร) มาใช้อุปโภคบริโภคภายในครัวเรือน โดยเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้นำน้ำไปแจกให้กับผู้ที่ได้รับความเดือดร้อนในครั้งนี้ โดยประชาชนได้จัดเตรียมถังน้ำ โอ่งน้ำ และภาชนะสำหรับกักเก็บน้ำมารอรับน้ำจากเจ้าหน้าที่ฯ ไว้ใช้อุปโภคบริโภคภายในครัวเรือนของตนเอง เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนจากสถานการณ์ภัยแล้งไปจนกว่าสถานการณ์จะเข้าสู่ภาวะปกติ
นายเพียร จำรูญ สมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนตำบลวังนกแอ่น เปิดเผยว่า ขณะนี้ในพื้นที่ตำบลวังนกแอ่น อำเภอวังทอง ซึ่งมีประชากรจำนวน 20 หมู่บ้าน กำลังเริ่มประสบปัญหาขาดแคลนน้ำอุปโภคบริโภค

เนื่องจากน้ำประปาที่ใช้ภายในหมู่บ้านมีปริมาณไม่เพียงพอ ซึ่งสาเหตุเกิดจากแหล่งน้ำที่มีอยู่ตามธรรมชาติที่นำมาใช้เป็นวัตถุดิบในการผลิตน้ำประปาหมู่บ้านมีปริมาณเหลือน้อยและบางส่วนเริ่มแห้งขอดเนื่องจากฝนทิ้งช่วงเป็นเวลานานทำให้เกิดภาวะภัยแล้งส่งผลให้ประชาชนได้รับความเดือดร้อนตามมา โดยในส่วนของพื้นที่หมู่ 17 บ้านใหม่ลำกระโดน ตำบลวังนกแอ่น มีประชาชนได้รับความเดือดร้อนจากสถานการณ์ภัยแล้งครั้งนี้เกือบ 300 หลังคาเรือน จึงได้ร้องขอความช่วยเหลือไปยังองค์การบริหารส่วนจังหวัดพิษณุโลกเพื่อนำน้ำอุปโภคบริโภคมาแจกเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนเบื้องต้นให้แก่ประชาชน ปรีชา นุตจัรส รายงานข่าว

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 158 ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.