จ พิษณุโลก มณฑลทหารบกที่ 39 แจกจ่ายหน้ากากอนามัย ป้องกันเชื้อไวรัสโควิด-19 และฝุ่น pm 2.5

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 530 ครั้ง

จ พิษณุโลก มณฑลทหารบกที่ 39 แจกจ่ายหน้ากากอนามัย ป้องกันเชื้อไวรัสโควิด-19 และฝุ่น pm 2.5
ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 39 ได้ดำเนินการ ตามนโยบายของ ผู้บัญชาการทหารบก ให้หน่วย นำหน้ากากอนามัยไปแจกจ่ายให้กับกำลังพล ครอบครัว และประชาชนในพื้นที่ชุมชนรอบค่าย หรือพื้นที่เสี่ยงต่อการแพร่กระจายเชื้อไวรัส โควิด-19
ซึ่งกำลังระบาดอยู่ในช่วงนี้ เป็นสายพันธุ์ใหม่ หรืออาจเรียกได้ว่าเป็นไวรัสโควิด-19 ซึ่งคาดกันว่าแม้จะมีความรุนแรงไม่เท่าสายพันธุ์ก่อนๆ แต่ก็มีสิทธิที่เชื้อไวรัสจะพัฒนาตัวเองจนมีความรุนแรงเพิ่มขึ้น ดังนั้นต้องเฝ้าระวังอย่างใกล้ชิด และเพื่อป้องกันฝุ่นละอองขนาดเล็ก pm 2.5 รวมถึงเชื้อโรค และสารปนเปื้อนต่างๆ ที่มองไม่เห็นอีกมากมาย ซึ่งโดยปกติแล้วจมูกของเราจะมีขนจมูกที่ช่วยกรองฝุ่นละอองต่างๆ ก่อนเข้าสู่ระบบทางเดินหายใจ ทำให้ร่างกายไม่ได้รับผลกระทบมากนัก แต่ปัจจุบันในประเทศไทยได้เกิดปัญหามลภาวะทางอากาศที่รุนแรงมากขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่ง pm 2.5 ซึ่งจมูกไม่สามารถกรองฝุ่นนี้ไม่ให้เข้าสู่ร่างกายได้ ทำให้ต้องหาวิธีหลีกเลี่ยงและป้องกัน เพราะอาจส่งเป็นอันตรายและผลเสียต่อสุขภาพร่างกายอย่างมากในภายหลัง


เมื่อวันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2563 พลตรี ทวีศักดิ์ วงศ์ทวีทรัพย์ ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 39 พร้อมด้วย นักศึกษาจาก มหาวิทยาลัยนเรศวร และมหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม ลงพื้นที่แจกจ่ายหน้ากากอนามัย ให้กับชุมชนรอบค่าย ณ วิทยาลัยสารพัดช่างพิษณุโลก และกำลังพล พลทหาร ในโครงการ “พลทหาร (ต้นแบบ) ลงพื้นที่ภูมิลำเนาช่วยเหลือประชาชน” ร่วมแจกจ่ายหน้ากากอนามัยด้วย ซึ่งพลทหาร (ต้นแบบ) เป็นพลทหาร ผลัดที่ 2/62 ที่ดำเนินการฝึกจบเมื่อวันที่ 13 มกราคม 2563 ได้ทำการฝึกเพื่อให้มีบุคลิก ท่าทางเข้มแข็งสมกับเป็นทหาร และได้ปลูกฝังให้มีความเสียสละ ให้เกิดความภาคภูมิใจ ที่ได้เข้ามาเป็นทหาร เพื่อที่จะช่วยเหลือประชาชน ตามภูมิลำเนาของตนอย่างเต็มความสามารถ
พร้อมทั้ง ได้จัดการแสดงจากชุด “พลทหาร (ต้นแบบ)” และจัดชุดปฏิบัติการกิจการพลเรือน (ขุนภักดี 39) แสดงดนตรี เพื่อให้ความบันเทิง และปลุกฝังอุดมการณ์การรักชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ ให้กับผู้เข้าร่วมกิจกรรม
ทหารเป็นที่พึ่งของประชาชนในทุกโอกาส ปรีชา นุตจรัส รายงาน

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 530 ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.