พิษณุโลก สภ.เมืองพิษณุโลก กำชับหน่วยปฏิบัติคุมเข้มจุดเสี่ยง จุดล่อแหลม เยาวชนมั่วสุมวันวาเลนไทม์

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 384 ครั้ง


พ.ต.อ.ภาคภูมิ ปราบศรีภูมิ ผู้กำกับสถานีตำรวจภูธรเมืองพิษณุโลก เปิดเผยว่า ในที่ 14 กุมภาพันธ์ ซึ่งเป็นวันวาเลนไทน์ ประชาชนหนุ่มสาวหรือเด็กและเยาวชน นิยมออกมาเที่ยวในสถานที่ต่างๆ ดังนั้นเพื่อป้องกันเยาวชน ไม่ให้เข้าไปในสถานที่ไม่เหมะสม จึงได้กำชับไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งในและนอกเครื่องแบบ เพิ่มมาตรการป้องกันปราบปรามอาชญากรรมและการรักษาความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน
เบื้องต้น ได้เน้นย้ำให้ดำเนินการเชิงรุกเข้มงวดกวดขันต่อพื้นที่ล่อแหลมที่อาจเกิดอาชญากรรมและภัยคุกคามทางเพศ ได้แก่ สถานบริการ สถานบันเทิงหากพบว่ามีโรงแรมม่านรูดใดที่กระทำผิดกฎหมาย ให้เด็กที่อายุต่ำกว่า 18 เข้าใช้บริการจะมีบทลงโทษอย่างจริงจัง พร้อมทั้งขอความร่วมมือกับผู้ประกอบการโรงแรมม่านรูดต้องมีการจดชื่อตามบัตรประชาชนของผู้ใช้บริการ ให้เป็นไปตามกฎหมายที่กำหนด อีกทั้งให้เพิ่มวงรอบในการตรวจสอบ กวดขัน กำกับดูแล สถานบันเทิง ร้านเหล้า ผับ บาร์ ที่มีการจัดกิจกรรมพิเศษส่งเสริมการขาย ดึงดูดลูกค้าที่เป็นเด็กและเยาวชนเข้าใช้บริการ โดยหากพบการกระทำความผิดให้ดำเนินการตามกฎหมายอย่างเคร่งครัดและเด็ดขาด


สำหรับประชาชนทั่วไป หากพบเห็นเด็กและเยาวชนตกเป็นเหยื่อถูกล่อลวง หรือประพฤติตนไม่เหมาะสม หรือพบเห็นการกระทำที่ผิดกฎหมายของสถานประกอบการ หรือพบเห็นอาชญากรรมต่างๆ สามารถแจ้งเบาะแสหรือข้อมูลข่าวสาร ผ่านทางหมายเลขสายด่วน 191 หรือ 1599 , แอปพลิเคชั่น police I lert u ได้ตลอด 24 ชั่วโมง.ปรีชา นุตจรัส รายงาน

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 384 ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.