ผู้อำนวยการโรงพยาบาลเวียงสา ยืนยันยังไม่พบผู้ป่วยเสี่ยง เป็นโรคปอดอักเสบ จากเชื้อไวรัสโคโรนา สายพันธุ์ใหม่

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 252 ครั้ง

🗣แจ้งข่าวประชาสัมพันธ์ !!!

ผู้อำนวยการโรงพยาบาลเวียงสา ยืนยันยังไม่พบผู้ป่วยเสี่ยง เป็นโรคปอดอักเสบ จากเชื้อไวรัสโคโรนา สายพันธุ์ใหม่ ตามที่เป็นข่าวแต่อย่างใด เตือนประชาชน อย่าเชื่อข่าวลวง เพราะหน่วยงานทางการแพทย์ของจังหวัดน่านมีการเฝ้าระวังภัยเต็มกำลัง

🏥 จากกรณี ข่าวลือว่า พบผู้ป่วยเสี่ยงติดเชื้อจากไวรัสโคโรนา ที่โรงพยาบาลอำเภอเวียงสานั้น นายแพทย์กฤตพงษ์ โรจนวิภาต ผู้อำนวยการโรงพยาบาลเวียงสา ชี้แจงว่า ทางโรงพยาบาลเวียงสา ได้รับผู้ป่วยชายไทย อายุ 19 ปี เป็นชาวอำเภอเวียงสา ซึ่งเป็นนักศึกษาแพทย์ หลักสูตรอินเตอร์ หลักสูตร MBBS ของ มหาวิทยาลัยซีอาน เจียวทง ประเทศจีน ที่เดินทางกลับมาพักที่บ้านในช่วงวันหยุดเทศกาลตรุษจีน ตั้งแต่วันที่ 13 มกราคมที่ผ่านมา

🧑🏻‍⚕ พบมีประวัติเป็นภูมิแพ้อากาศ ในวันที่ 23 มกราคม มีอาการน้ำมูกใสไหล แต่ไม่มีอาการไอ และไม่มีไข้ มาขอรับการตรวจรักษาที่โรงพยาบาลเวียงสา ในวันที่ 27 มกราคม ซึ่งทางโรงพยาบาล ได้ให้พักรักษาตัวที่โรงพยาบาลก่อน เพื่อส่งตรวจเลือด และ X-ray ปอด โดยผลตรวจพบว่า ปอดปกติ และระหว่างนอนพักรักษาตัวที่โรงพยาบาล ระหว่างวันที่ 27-28 มกราคม ไม่พบอาการไข้ ไม่ไอ และน้ำมูกลดลงแล้ว ทั้งนี้ จากการเก็บสิ่งส่งตรวจ ยืนยัน ไม่มีไข้ จึงไม่เข้าเกณฑ์ป่วยเป็นโรคปอดอักเสบ จากเชื้อไวรัสโคโรนา สายพันธุ์ใหม่แต่อย่างใด และเมื่อมีอาการดีขึ้น จึงอนุญาตให้กลับบ้านได้ โดยในระยะเวลา 4-5 วันนี้ ทางโรงพยาบาลจะติดตามอาการอย่างใกล้ชิดต่อไป

ข้อมูล : นายแพทย์กฤตพงษ์ โรจนวิภาต ผู้อำนวยการโรงพยาบาลเวียงสา
เผยแพร่ : สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดน่าน
28 มกราคม 2563 บุญยงค์ สดสอาด อุปนายกสมาคมสื่อมวลชนจังหวัดน่าน รายงาน

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 252 ครั้ง

โพสต์ที่คุณต้องอ่าน...

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.