พิษณุโลก ทหารจัดระเบียบห้ามเก็บค่าจอดรถงานกาชาดพิษณุโลก

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 337 ครั้ง


เมื่อวันที่ 16 มกราคม 63 ที่ห้องประชุมพระพุทธชินสีห์ (อาคารเก่า) ที่บริเวณชั้น 3 ศาลากลางจังหวัดพิษณุโลก พ.อ. รุ่งคุณ มหาปัญญาวงศ์ โฆษกกองทัพภาคที่ 3 พร้อมด้วย พ.อ.วัชรพงศ์ แก้งแจ้ง รองผบ.มทบ.39 ได้ร่วมแถลงข่าว โดยมีเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคง และเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมรับฟัง ตลอดทั้งสอบถามเกี่ยวปัญหาในห้วงเวลาที่ผ่านมา โดยเฉพาะเกี่ยวกับปัญหา การจัดพื้นที่จอดรถจักรยานยนต์ และรถยนต์ของผู้ที่เดินทางมาเที่ยวงานแผ่นดินสมเด็จพระนเรศวรมหาราชกาชาดพิษณุโลก เนื่องจากทุกปีที่ผ่านมามีกลุ่มบุคคลจำนวนหนึ่ง ได้เก็บค่าที่จอดรถยนต์และรถจักรยนต์ สร้างความเดือดร้อนให้กับผู้มาเที่ยวงานเป็นอย่างมาก โดยมีการจับจองพื้นที่ถนนทางสาธารณะเก็บค่าจอดรถ ทำให้ประชาชนร้องเรียนมายังหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ซึ่งในปีนี้ ทางหน่วยงานทหารกองทัพภาคที่ 3 ได้ดำเนินการสั่งห้ามเก็บค่าจอดรถทุกชนิด ในพื้นที่บริเวณใกล้เคียงและรอบงานแผ่นดินสมเด็จพระนเรศวรมหาราชกาชาดพิษณุโลก เนื่องจากเป็นการเอารัดเอาเปรียบผู้มาเที่ยวงาน ตลอดทั้งมีการนำพื้นผิวจราจร ตลอดทั้งพื้นที่สาธารณะมาหาผลประโยชน์ และในปีนี้การจัดงานเป็นไปด้วยความเรียบร้อย เพราะเจ้าหน้าที่บ้านเมืองเข้ามาดูแลอย่างจริงจัง

นอกจากนั้น ได้มีการชี้แจงเกี่ยวกับการระบาดของโรคไทรอยด์เป็นพิษ ในพื้นที่จังหวัดพิษณุโลก โดยมีหน่วยที่เกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบสาเหตุ ได้ข้อสรุปเบื้องต้นพบว่า เกิดจากการระบาดของโรคไทรอยด์เป็นพิษ จากอาหารที่ปนเปื้อนฮอร์โมนไทรอยด์ เช่น เนื้อหมู และเนื้อไก่ เป็นต้น
ทั้งนี้ได้ประสานงานให้ทุกภาคส่วน ให้ระมัดระวังเรื่องการประกอบเลี้ยงเป็นส่วนรวม ได้แก่ โรงเรียน หน่วยทหาร โรงพยาบาล เรือนจำ หรือสถานที่ที่มีการประกอบเลี้ยงอาหาร กวดขันและกำกับดูแล การจัดซื้อเนื้อสัตว์และผักที่ใช้ในการประกอบอาหาร ต้องสะอาด และถูกสุขลักษณะทางโภชนาการ เพื่อเฝ้าระวังโรคไทรอยด์เป็นพิษ รวมทั้ง ควรหลีกเลี่ยงการรับประทานอาหารที่มีไอโอดีนมากเกินไป และอาหารที่ปนเปื้อนฮอร์โมนไทรอยด์ เช่น เนื้อหมู หรือเนื้อไก่ โดยเฉพาะบริเวณสันคอ หากพี่น้องประชาชนมีอาการบ่งชี้ใกล้เคียงกับลักษณะโรคไทรอยด์เป็นพิษ ขอให้ได้ไปพบแพทย์ ที่โรงพยาบาลทหาร หรือโรงพยาบาล เพื่อทำการตรวจวินิจฉัยโรคและรับการรักษาที่ถูกต้องต่อไป ปรีชา นุตจรัส รายงานข่าว

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 337 ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.