เลี้ยงโคนม อาชีพพระราชทานที่ทำให้ชาวหนองโพมีคุณภาพชีวิตที่ดีมาจนทุกวันนี้

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 1864 ครั้ง

📌📌 การประชุม ครม. อย่างเป็นทางการนอกสถานที่ครั้งแรก ประจำปีงบประมาณ 2563 ที่ จ.กาญจนบุรี และ จ.ราชบุรี โดยสหกรณ์โคนมหนองโพราชบุรี จำกัด (ในพระบรมราชูปถัมภ์) แห่งนี้จะเป็นสถานที่ที่นายกรัฐมนตรี พร้อมคณะจะมาเยี่ยมชมกิจการ และพบปะเกษตรกรผู้เลี้ยงโคนม
.
📍📍 วันที่ 11 พ.ย.62 พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี จะนำคณะรัฐมนตรีมาตรวจราชการ ในพื้นที่พบปะเกษตรกรผู้เลี้ยงโคนม พร้อมเยี่ยมชมกิจการสหกรณ์โคนมหนองโพราชบุรี จำกัด (ในพระบรมราชูปถัมภ์) ต.หนองโพ อ.โพธาราม จ.ราชบุรี
.
🙏🙏 สหกรณ์แห่งนี้ พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศรมหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ได้พระราชทานพระราชทรัพย์ส่วนพระองค์จัดตั้งโรงงานนมผง บริษัท ผลิตภัณฑ์นมหนองโพ จำกัด เมื่อปี 2515 เพื่อแก้ปัญหาการไม่มีที่ขายน้ำนมดิบของเกษตรกรผู้เลี้ยงโคนม
.
🧑🧑 นายเพลิน ใจมั่น สมาชิกสหกรณ์โคนมหนองโพราชบุรี จำกัด (ในพระบรมราชูปถัมภ์) เกษตรกรผู้เลี้ยงโคนม กว่า 160 ตัว สามารถสร้างรายได้เลี้ยงดูครอบครัวส่งลูกเรียนจบปริญญาตรี และโท นับเป็นอาชีพพระราชทานที่ทำให้เกษตรกรผู้เลี้ยงโคนมมีคุณภาพชีวิตที่ดีมาจนทุกวันนี้
.
👩👩 ปัจจุบันลูกสาวจะมาสานต่อจากครอบครัว ซึ่งพ่ออายุเริ่มมากขึ้นร่างกายทำงานหนักลำบาก เพราะการเลี้ยงวัวนมต้องตื่นเช้ารีดนม ให้อาหาร เก็บกวาดคอกให้สะอาด
.
🥛🥛 สหกรณ์โคนมหนองโพราชบุรี จำกัด (ในพระบรมราชูปถัมภ์) ปัจจุบันดำเนินกิจการตามพระราชประสงค์ ส่งผลให้สหกรณ์ฯ มีความเจริญก้าวหน้า มีปริมาณธุรกิจปีละ 3,000 ล้านบาท มีสมาชิก 4,800 ครอบครัว เลี้ยงโคนมกว่า 40,000 ตัว สามารถช่วยเหลือเกษตรกรผู้เลี้ยงโคนมในจังหวัดราชบุรี และจังหวัดใกล้เคียงจำนวนมาก

🙏 ขอบคุณภาพ Mthai

nnt #สำนักข่าวกรมประชาสัมพันธ์ #ครมสัญจร #ราชบุรี #เลี้ยงโคนม #หนองโพ #เศรษฐกิจ #คุณภาพชีวิต #นมโค #PRD16

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 1864 ครั้ง

โพสต์ที่คุณต้องอ่าน...

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.