ปทุมธานี อส.มือลั่น!! นึกสนุก ปล่อยคลิปในกลุ่ม เป็นเหตุให้2องค์กรแตกแยก ฝ่ายปกครอง ทบทวนด่วน..ก่อนปล่อยออกทำงานจริง!!

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 14679 ครั้ง

สภ.คลองหลวง ภ.จว.ปทุมธานีขอนำเรียนชี้แจงข้อเท็จริงตามที่มีการนำเสนอข่าวในสื่อต่างๆ อย่างแพร่หลายว่า ชาวบ้านโวย ตร.โรงพักคลองหลวงหายนอนรอแจ้งความเป็นชั่วโมงตามวันเวลาดังกล่าว

  1. กรณีที่มีคนนอนที่หน้าสถานีตำรวจนั้น เป็นบุคคลพลัดหลงมาขออาศัยนอนไม่ได้มารอแจ้งความ พนักงานสอบสวนได้ดำเนินการทำหนังสือส่งตัวกลับภูมิลำเนาเรียบร้อย
  2. กรณีตามภาพที่เผยแพร่ว่ามีประชาชนมาแจ้งความแล้วไม่มีตำรวจรับแจ้งความเลยนั้นไม่เป็นความจริง (มีภาพนิ่งและภาพเคลื่อนไหวเป็นหลักฐาน)
  3. หลังจากฝ่ายปกครองได้จับกุมผู้ต้องหายาเสพติดมาส่งพนักงานสอบสวน ระหว่างนั้นพนักงานสอบสวนไม่อยู่เพราะออกไปดูที่เกิดเหตุข้างนอกสถานีตำรวจ แต่ได้พูดคุยกับ ด.ต.วิทยากร ประเสริฐรัมย์ ซึ่งปฏิบัติหน้าที่เสมียนเวรประจำวัน ซึ่งอาจใช้คำพูดท่าทางที่แข็งกระด้างและเดินออกจากห้องประจำวันไปเพื่อโทรศัพท์แจ้งร้อยเวรให้ทราบ ซึ่งในระหว่างนั้นชุดฝ่ายปกครองซึ่งมีอาสารักษาดินแดนอาจไม่พอใจตำรวจ จึงใช้โทรศัพท์ถ่ายภาพขณะที่ตำรวจเดินออกจากห้องไป จึงทำให้ภาพออกมานั้นไม่มีตำรวจอยู่ที่โต๊ะประจำวัน จนทำให้ประชาชนเข้าใจคลาดเคลื่อน
  4. ในวันนี้ (27 ต.ค.2562) เวลา 14.00 น. พ.ต.อ.เติมเผ่า สิริภูบาล ผกก.สภ.คลองหลวง เชิญผู้เกี่ยวข้อง ได้แก่ฝ่ายปกครองอำเภอคลองหลวง นำโดยว่าที่ ร.ต.พิชญะ เพียราช ปลัดอำเภอคลองหลวง พร้อมกำลังชุดจับกุมในวันดังกล่าวและประชาชนที่เป็นญาติผู้ต้องหาที่มาติดต่อประกันตัว เพื่อให้รายละเอียดข้อเท็จริงโดยมีสื่อมวลชนมาสอบถามข้อเท็จจริง
    โดยพ.ต.อ.เติมเผ่า สิริภูบาล ผกก.สภ.คลองหลวง ได้ให้ชุดสืบสวนตรวจสอบกล้องCCTVภายในสภ.คลองหลวง พบเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ปฏิบัติหน้าที่ ไม่ได้เป็นตามข่าวแต่อย่างใด ส่วนด้านฝ่ายปกครองอำเภอคลองหลวงได้ให้ข้อมูลว่าได้จับกุมผู้ต้องหามาส่งพนักงานสอบสวน พบตำรวจอยู่ปฏิบัติหน้าที่ แต่อาจจะมีชุดจับกุมบางคนที่อาจไม่พอใจตำรวจ ได้แอบถ่ายช่วงตำรวจไม่อยู่ในที่ทำงานแล้วส่งไปในไลน์กลุ่มของตนเอง จนนำไปสู่การนำเสนอข่าวและเกิดความเข้าใจผิดคลาดเคลื่อนจากความจริง
    ส่วนญาติผู้ต้องหาได้ให้ข้อมูลว่าตนเองได้มาติดต่อประกันตัวผู้ต้องหาในวันเวลาดังกล่าวพบว่ามีตำรวจปฏิบัติหน้าที่อยู่ และสังเกตุเห็นมีคนนอนหน้าโรงพักได้สอบถามแล้วเป็นบุคลพลัดหลงซึ่งอาศัยนอนร้อยเวรได้ดำเนินการทำหนังสือให้เพื่อส่งตัวกลับภูมิลำเนาแล้ว ทีมงาน นสพ.ข่าวข้าราชการ รายงาน

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 14679 ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.