ผู้ว่าราชการจังหวัดร้อยเอ็ดตรวจเยี่ยมให้กำลังใจผู้ประสบอุทกภัยหลังน้ำลดและทรายทับถมพื้นที่การเกษตร

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 1024 ครั้ง

วันนี้(6 ตุลาคม 2562) เวลา 14.00 น. นายวันชัย คงเกษม ผู้ว่าราชการจังหวัดร้อยเอ็ด พร้อมด้วยนายเลิศบุศย์ กองทอง รองผู้ว่าราชการจังหวัดร้อยเอ็ด นายสนอง ดลประสิทธิ์ หัวหน้าสำนักงานจังหวัดร้อยเอ็ด นายประยงค์ ภูดินทราย เกษตรจังหวัดร้อยเอ็ด นายนพพร ศรีตูมแก้ว ปลัดอำเภอ ชำนาญการพิเศษแทนนายอำเภอเสลภูมิปลัดอำเภอประจำตำบล. กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ผู้บริหารองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น หัวหน้าส่วนราชการ ร่วมตรวจเยี่ยมและให้กำลังใจผู้ประสบอุทกภัย กรณีทรายทับถมพื้นที่การเกษตร ณ อำเภอเสลภูมิ จังหวัดร้อยเอ็ด

อำเภอเสลภูมิ ได้รับผลกระทบจากพายุโซนร้อน “โพดุล” และพายุ “คาจิกิ” ในช่วงต้นเดือนกันยายน ทำให้เกิดอุทกภัยขึ้นในพื้นที่ ส่งผลกระทบบ้านเรือนราษฎรได้รับความเสียหาย จำนวน 4 ตำบล 13 หมู่บ้าน เกษตรกรที่พื้นที่นาถูกทรายทับถมจากอุทกภัย จำนวน 68 ราย พื้นที่ประมาณ 597 ไร่ ผู้ว่าราชการจังหวัดร้อยเอ็ดได้เดินทางไปตรวจเยี่ยมและให้กำลังใจผู้ประสบอุทกภัย กรณีทรายทับถมพื้นที่การเกษตรในพื้นที่ 4 ตำบล ดังนี้

  1. บ้านไค่นุ่น -หนองบัวบาน ตำบลนาแซง
  2. บ้านท่าทางเกวียน หมู่ที่ 4 และบ้านท่าโพธิ์ หมู่ที่ 6 ตำบลวังหลวง
  3. บ้านวังเข หมู่ที่ 4 ตำบลเหล่าน้อย
  4. บ้านหนองกุง หมู่ที่ 5 ตำบลภูเงิน
    ผู้ว่าราชการจังหวัดร้อยเอ็ดได้กล่าวถึงการความช่วยเหลือฟื้นฟูพื้นที่นาถูกทรายทับถมจากอุทกภัย ติดตามสอบถามความคืบหน้าของการให้ความช่วยเหลือ รับฟังปัญหาความเดือดร้อนของประชาชน และให้กำลังใจผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่ รวมทั้งได้มอบต้นกล้าพันธุ์พืชให้กับประชาชน และกำชับหน่วยงานให้บูรณาการในการแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนให้กับประชาชนและประชาชนต้องได้รับการแก้ไขปัญหาอย่างเร่งด่วน

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 1024 ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.