สาวเสริมดั้งแห่แจ้งความ ปคบ.กล่าวโทษหมอเจ้าของคลีนิคดังใช้ซิลิโคนปลอม

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 278 ครั้ง

สาวเสริมดั้งแห่แจ้งความ ปคบ.กล่าวโทษหมอเจ้าของคลีนิคดังใช้ซิลิโคนปลอม

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 1 ก.พ. ที่ศูนย์รับแจ้งความ กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง นายเกียรติคุณ
ต้นยาง หรือ ทนายโป้ง พร้อม ผู้เสียหายจากการเสริมจมูกที่คลินิกชื่อดังที่มีอยู่หลายสาขา รวม 17 คน เข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อ กองบังคับการ ปราบปรามการกระทำความผิด เกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค หรือ บก.ปคบ. เพื่อให้ดำเนินคดีกับคุณหมอเจ้าของคลินิกที่ใช้ซิลิโคนปลอม ไม่ได้มาตรฐาน จนซิลิโคนทะลุจมูกออกมา รวมมูลค่าความเสียหายกว่า 5 ล้านบาท

น.ส. เอ ผู้เสียหายรายหนึ่งเล่าว่า เห็นโฆษณาทางโซเชียล จึงตัดสินใจไปทำจมูกที่คลินิกชื่อดังย่านงามวงศ์วาน ในราคา 36,000 บาท เมื่อหลังหมอทำจมูกให้เสร็จเรียบร้อย จะมีพนักงานมาทำความสะอาดดูแลต่อ ก็รู้สึกสงสัยว่าทำไมหมอไม่ทำต่อให้เสร็จ เมื่อผ่านไป 1 สัปดาห์จึงไปตัดไหม แต่กลับพบว่ามีน้ำไหลออกมาตลอดเวลา มีตุ่มขาวๆ ในจมูก จึงสอบถามไปทางคลินิกต้องการพบหมอได้รับคำตอบว่า คิวหมอไม่ว่างต้องรอนาน และตุ่มขาวๆที่เห็นเป็นสิวหรือปล่าว ให้แต่ยาฆ่าเชื้อมาทานเท่านั้น จนมีอาการมากขึ้นจึงกลับไปที่คลินิกอีกครั้ง ทางคลินิกให้พบกับหมออีกคน และบอกว่าจมูกติดเชื้อ ซิลิโคนแทงจมูกทะลุ ต้องรีบเอาซิลิโคนออกด่วน จึงเปลี่ยนอันใหม่ให้ และบอกเป็นของที่ได้มาตรฐาน ซึ่งตลอดเวลา 5 เดือนที่ทำมาจนถึงขณะนี้ก็ยังรู้สึกเจ็บจมูก ปวดแผล มีตุ่มขาวๆ เหมือนหนองขึ้นมา ตลอดจึงต้องการมาแจ้งความเพื่อให้คลิกนิกรับผิดชอบ

ผู้เสียหายอีอราย น.ส.บี เล่าว่า หาข้อมูลจากในอินเตอร์เน็ต ซึ่งคลินิกชื่อดังได้ขึ้นมาเป็นอันดับต้นๆ มีโฆษณา การรีวิวหลังทำศัลยกรรม มีความน่าเขื่อถือ และมีมากกว่า 30 สาขา จึงทักไปสอบถามทางคลิกนิกและได้ข้อเสนอโปรโมชั่น พร้อมของแถมจึงตัดสินทำ รวมค่าใช้จ่ายกว่า 93,000 บาท ตั้งแต่ทำจมูกผ่านมา 3 เดือนแล้ว จมูกยังมีอาการอักเสบเจ็บตลอดเวลา มีอาการภูมิแพ้ตลอดเวลา ซึ่งก่อนทำไม่เคยมีอาการป่วยมาก่อน จะเอาออกก็ไม่ได้เพราะอักเสบพอเห็นข่าวเรื่องคลินิกดังงกล่าวมีการใช้ซิลิโคนไม่ได้มาตรฐานก็รู้สึกตกใจมาก เมื่อดูประวัติคนไข้ก็ไม่มีการระบุถึง จึงสอบถามไปทางคลินิก แต่ได้รับคำตอบว่าใช้ซิลิโคนอีกยี่ห้อได้มาตรฐาน จึงโทรไปสอบถามบริษัทผู้ผลิตที่ทางคลินิกอ้างถึง แต่กลับได้รับแจ้งว่าไม่ได้ผลิตให้

ตอนนี้อยากถอดซิลิโคนออกเพราะไม่เชื่อมั่นแล้ว และอยากให้ออกมารับผิดชอบค่าเสียหาย ค่าเจ็บตัวซ้ำซาก สุขภาพจิตเสียมากนอนไม่หลับกังวลตลอดเวลาไม่รู้ว่าอะไรอยู่ในจมูก ก็อยากจะฝากถ้าใครคิดอยากจะเสริมจมูกน่าจะต้องไปที่โรงพยาบาลที่น่าเชื่อถือได้

น.ส.ซี อายุ 22 ปี นักศึกษาชั้นปีที่ 4 สาขาการจัดการธุรกิจการบิน ของมหาวิทยาลัยชื่อดังแห่งหนึ่ง เปิดเผยว่าตนได้ติดต่อขอเสริมจมูกกับคลินิกชื่อดังย่านงามวงศ์วาน เสียค่าใช้จ่ายเกือบครึ่งแสน สุดท้ายนอกจากจะไม่สวยยังเกิดอาการบวมอักเสบ ซ้ำร้ายหนักกว่านี้ ปรากฏว่าจมูกของตนเองเกิดทะลุจนเห็นซิลิโคน ทำให้เกิดความตกใจและหวาดกลัวเนื่องจากพบว่าก่อนหน้านี้มีการจับซิลิโคนเสริมจมูกปลอมเป็นจำนวนมากทำให้ตนเองหวาดวิตกและกังวลว่าซิลิโคนที่ได้รับการเสริมนั้นจะเป็นของจริงหรือของปลอมกันแน่ และถ้าเป็นของปลอมเกรงว่าจะทำให้จมูกเน่าได้ เมื่อประสานติดต่อทางคลินิกก็ไม่ได้รับคำตอบที่ชัดเจนจนตนเองต้องเข้าแจ้งความกับตำรวจสภ.รัตนาธิเบศร์ และเจ้าหน้าที่ตำรวจ แนะนำให้ไปแจ้งความร้องเรียนเอาผิด คลินิกดังกล่าว กับตำรวจ ปคบ.ซึ่งเป็นหน่วยงานที่รับผิดชอบโดยตรง

ด้าน นายเกียรติคุณ ทนายความผู้เสียหาย เปิดเผยว่า มีผู้เสียหายหลายสิบคนมาร้องให้ช่วยเหลือหลังเกิดผลกระทบจากการทำจมูก มูลค่าความเสียหายรวมกว่า 5 ล้านบาท บางคนสภาพจิตใจแย่ วิตกกังวลถึงขั้นซึมเศร้า ทั้งที่เชื่อมั่นว่าเป็นคลินิกที่ได้มาตรฐาน แต่กลับพบว่าใช้ซิลิโคนไม่ได้มาตรฐาน มาทำศัลยกรรมจมูกให้ ส่งผลทำให้จมูกอักเสบ จมูกทะลุ ไม่ใช่แค่ได้รับผลกระทบเพียงทางร่างกายแต่ยังทำร้ายสภาพจิตใจอีกด้วย

จึงพาผู้เสียมาแจ้งความในข้อหาฉ้อโกงประชาชน กับปคบ. เพราะที่ผ่านผู้เสียบางรายแจ้งความในสถานีตำาวจพื้นที่แล้วแต่ไม่มีความคืบหน้า และต้องการให้ตำรวจตรวจสอบมาตรฐานวิชาชีพ สินค้าที่ใช้ทำศัลยกรรมได้คุณภาพหรือไม่ พร้อมฝากถึงแพทยสภา กระทรวงสาธารณสุข รัฐมนตรี ให้เร่งตรวจสอบมาตรฐานคลินิกชื่อดัง

เบื้องต้นพนักงานสอบสวน กก.4 บก.ปคบ.สอบปากคำผู้เสียหายรวมรวบหลักฐานเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 278 ครั้ง


Warning: implode(): Invalid arguments passed in /home/h517253/domains/khaoratchakarn.com/public_html/wp-content/plugins/facebook-pagelike-widget/fb_class.php on line 44