สนามกีฬาแทบแตก !!! หลังพี่น้องชาวไทยพวน แห่มาชมฟรีคอนเสิร์ต “มนต์แคน แก่คูณ” งานประเพณีกำฟ้าไทยพวน ปี 2566

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 823 ครั้ง

สนามกีฬาแทบแตก !!! หลังพี่น้องชาวไทยพวน แห่มาชมฟรีคอนเสิร์ต “มนต์แคน แก่คูณ” งานประเพณีกำฟ้าไทยพวน ปี 2566

ตามที่เทศบาลตำบลทุ่งโฮ้ง อำเภอเมืองแพร่ จังหวัดแพร่ นำโดย นายวชิรพงศ์ โกสิน นายกเทศมนตรีตำบลทุ่งโฮ้ง ได้จัดงานประเพณีกำฟ้าไทยพวน ปี 2566 และผ้าป่าไทยพวน 23 จังหวัด ระหว่างวันที่ 20-28 มกราคม 2566 นั้น ในทุกคืนจะมีกิจกรรมของพี่น้องชาวไทยพวนตำบลทุ่งโฮ้งมากมาย การออกซุ้มของชุมชน แสดงวิถีชุมชน แสดงบนเวทีต่างๆ
การประกวดธิดากำฟ้าไทยพวน

และเมื่อคืนวันที่ 24 มกราคม 2566 ที่ผ่านมา มีการแสดง ฟรีคอนเสิร์ต จากศิลปินนักร้องชายแห่งปี “มนต์แคน แก่นคูณ” ทำให้พี่น้องไทยพวนและนักท่องเที่ยวทั่วประเทศเข้าร่วมงานเข้าชมการแสดงฟรีคอนเสิร์ตเป็นจำนวนมาก ทำให้สนามกีฬาเทศบาลตำบลทุ่งโฮ้ง ที่มีอาณาบริเวณที่กว้างขวาง จนแคบถนัดตา เพราะแฟนเพลง”มนต์แคน” หมายจะเข้าไปเชียร์และชมแบบประชิดตัว แต่ก็ต้องทำใจ เข้าไม่ถึง ส่วนมากจะใช้โทรศัพท์ถ่ายรูป ไลด์สดบ้าง นับเป็นครั้งประวัติศาสตร์ของการจัดงานของหน่วยในจังหวัดแพร่ ที่มีคนมาเที่ยวชมงาน มากๆแบบนี้ สนามแทบแตก

นายวชิรพงศ์ โกสิน นายกเทศมนตรีตำบลทุ่งโฮ้ง กล่าวด้วยความดีใจว่า ทางเทศบาลตำบลทุ่งโฮ้งได้จัดงานประเพณีกำฟ้าไทยพวน ปี 2566 และผ้าป่าไทยพวน 23 จังหวัด ระหว่างวันที่ 20-28 มกราคม 2566 นั้น ช่วงงานนี้มีกิจกรรมมากมาย ล้วนแต่เป็นการสนับสนุนส่งเสริมให้พี่น้องไทยพวนตำบลทุ่งโฮ้ง ได้แสดงออกถึงวิถีชีวิตของแต่ละชุมชน มีกิจกรรมมากมาย และเพื่อเป็นของขวัญมอบให้กับพี่น้องไทยพวน อย่างเมื่อคืนที่ผ่านมา มีการแสดงฟรีคอนเสิร์ตของ “มนต์แคน แก่คูณ” มีแฟนเพลงมาเชียร์มาชมการเป็นจำนวนมากทำให้สนามกีฬาที่กว้างขวาง แคบไปโดยถนัด ผมมีความจี้งใจจัดงานนี้เพื่อพี่น้องไทยพวนตำบลทุ่งโฮ้ง ชาวแพร่ และนักท่องเที่ยวทั้งประเทศมาเที่ยวชมวิถีพี่น้องไทยพวนตำบลทุ่งโฮ้ง นอกจากนี้ยังเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวให้จังหวัดแพร่ในภาพรวมด้วย

นายวชิรพงศ์ โกสิน กล่าวอีกว่า ในคืนนี้ในงานมี มินิคอนเสิร์ต วง Nareerat School จากโรงเรียนนารีรัตน์จังหวัดแพร่ บริเวณเวทีกลาง, วันที่ 25 ม.ค. 66 ศิลปินวง TN BAND, วันที่ 26 ม.ค. 66 วงไม้เลื้อย, วันที่ 27 ม.ค. 66 ศิลปินวง TN BAND และวันที่ 28 ม.ค. 66 ศิลปินปู่จ๋าน ลองไมค์และเคนน้อย ร้อยลีลา เชิญชวนทุกท่านมาเที่ยวชมงาน ถึงวันที่ 28 มกราคมนี้

ธีรพงษ์ ธงออน/แพร่

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 823 ครั้ง