ลูกชาย อดีต รอง แพทย์ใหญ่ แจ้งความกองปราบฯ พ่อโดนปลอมใบสั่งซื้อยาอันตราย จำนวนมาก มูลค่ากว่า 100 ล้าน

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 901 ครั้ง

ลูกชาย อดีต รอง แพทย์ใหญ่ แจ้งความกองปราบฯ พ่อโดนปลอมใบสั่งซื้อยาอันตราย จำนวนมาก มูลค่ากว่า 100 ล้าน

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 14 ธ.ค. 65 ที่ศูนย์รับแจ้งความกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ถนนพหลโยธิน จตุจักร กทม. ดร.เกรียงศักดิ์ พินทุสรศรี ทนายความ พานายนิกม์ แสงศิรินาวิน บุตรชาย พล.ต.ท.ดร.สิทธิเดช แสงศิรินาวิน เจ้าของร้านขายยานพรัตน์ ผู้เสียหาย เข้าพบ ร.ต.อ.มณเทียร ธงเทียน รอง สว.(สอบสวน) กก.1 บก.ป. เข้าแจ้งความดำเนินคดีกับขบวนการปลอมเอกสารทางการแพทย์ โดยการปลอมลายเซ็นต์ของ นานแพทย์ เพื่อนำไปซื้อยาอันตรายจำนวนมากโดยที่นายแพทย์ไม่ทราบเรื่อง

นายนิกม์ กล่าวว่า บิดาของตนเอง เป็นอดีตตำรวจยศนายพล และเป็นแพทย์ รวมทั้งครอบครัวเปิดร้านขายยามานานกว่า 40 ปี ในช่วงเดือน มิ.ย.2565 ที่ผ่านมา ทาง เจ้าหน้าที่จากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา หรือ อย. ได้ประสานมาว่าพบการสั่งยาอันตราย จากบริษัทยา 2 แห่งที่ผิดปกติ โดยมีการสั่งซื้อจำนวนมากล็อตละไม่ต่ำกว่า 10 ล้านบาท จึงมีการตรวจสอบไปทางบริษัทยา ซึ่งเป็นคู่ค้ากับทางร้านขายยานพรัตน์ ก็พบว่า มีกลุ่มบุคคลปลอมเอกสารลายเซ็นต์ของคุณพ่อ เพื่อนำไปสั่งยาอันตรายดังกล่าว ซึ่งตามปกติ หากคลีนิค จะสั่งยา ต้องมีลายเซ็นต์คุณหมอเป็นผู้สั่งยา

และเมื่อตรวจสอบ ไปยังคลีนิคย่านนวลจันทร์ และบริษัทยาทั้ง 2 แห่ง พบว่า ตลอดช่วง 1 ปีที่ผ่านมา มีการ สั่งยามาแล้วไม่ต่ำกว่า 10 ครั้งมูลค่ากว่า 100 ล้านบาท จึงได้ขอให้ทางบริษัทระงับโค้ดการสั่งยา ของคุณพ่อไว้ก่อน

พร้อมกันนี้ นายนิกม์ ยังให้ข้อมูลว่า สำหรับยาอันตรายดังกล่าว สามารถนำไปใช้ เป็นส่วนผสมของยาเสพติด เช่น เค นมผง จึงอยากทางให้ทางเจ้าหน้าที่มีการตรวจสอบเส้นทางของยาอันตรายดังกล่าวว่าถูกนำไปใช้เป็นส่วนผสมของยาเสพติดหรือไม่ เพราะจะส่งผลอันตรายต่อสังคม

ขณะที่ นายเกรียงศักดิ์ กล่าวว่า วันนี้นำเอกสารหลักฐานเข้ามาแจ้งความดำเนินคดีกับขบวนการที่ปลอมแปลงเอกสารหลักฐานและตัวแทนของบริษัทรวม 4 คนเพื่อให้มีการขยายผลว่ายังมีใครที่เกี่ยวข้องกับกระบวนการนี้อีกหรือไม่

ทั้งนี้ พนักงานสอบสวน กองปราบปราม รับเรื่องเพื่อนำเสนอผู้บังคับบัญชา พิจารณาต่อไป

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 901 ครั้ง


Warning: implode(): Invalid arguments passed in /home/h517253/domains/khaoratchakarn.com/public_html/wp-content/plugins/facebook-pagelike-widget/fb_class.php on line 44