ร้อง ปคบ. โดนบริษัทอสังหาฯ หลอกลงทุนปิดหนี้คอนโดฯ หวังส่วนต่างทิพย์

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 517 ครั้ง

ร้อง ปคบ. โดนบริษัทอสังหาฯ หลอกลงทุนปิดหนี้คอนโดฯ หวังส่วนต่างทิพย์

เมื่อวันที่ 30 พ.ย. ที่ศูนย์รับแจ้งความกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ถนนพหลโยธิน จตุจักร กทม. ดร.เกรียงศักดิ์ พินทุสรศรี ทนายความพาผู้เสียหายจำนวน 4 ราย เดินทางเข้าพบ พ.ต.ท.ราเชน แสงหมี รอง ผกก.(สอบสวน) กก.1 บก.ปคบ.แจ้งความกรณีผู้เสียหายถูกบริษัทอสังหาริมทรัพย์ชื่อดังแห่งหนึ่ง หลอกให้ร่วมลงทุน อ้างว่าเป็นการปิดหนี้ให้แก่ผู้เช่าซื้อคอนโดในโครงการต่างๆ ที่มีปัญหาด้านการเงิน แล้วจะได้ส่วนแบ่งจากส่วนต่างที่รับปิดหนี้ เบื้องต้นมีผู้เสียหายหลายสิบคนถูกหลอก รวมมูลค่าความเสียหายหลายสิบล้านบาท

ดร.เกรียงศักดิ์ เปิดเผยว่า วันนี้ตนพา ผู้เสียหายหลายคนมาแจ้งความดำเนินคดีกับหญิงรายหนึ่งเจ้าของบริษัทอสังหาริมทรัพย์มีชื่อเสียงแห่งหนึ่ง สร้างคอนโดฯ หลายโครงการ มีการโฆษณาโปรโมทตามสื่อโซเชียล ด้วยการออกอุบายหลอกลวงเหนื่อผู้เสียหายอ้างว่ามาลงทุนปิดหนี้จะให้ส่วนต่าง แต่เมื่อได้เงินมากลับเอาไปลงทุนต่อ
ตรวจสอบแล้วพบว่าบริษัทอสังการิมทรัพย์แห่งนี้มีพฤติการณ์เข้าข่ายหลอกลวงประชาชน เบื้องต้นพบว่ามีมูลค่าความเสียหายหลายสิบล้านบาท ตนกำลังรวบรวมผู้เสียหายอื่นๆ ทะยอยมาแจ้งความเพิ่มเติมอีก
โดยบริษัทอสังหาริมทรัพย์สุดแสบรายนี้ใช้แผนแยบยล
หลอกผู้เสียหายหลายคนให้ปิดหนี้ให้กับผู้เสียหายหลายๆคนแล้วให้ผู้เสียหายหลายๆคนกู้ซื้อคอนโดหรู แล้วจะให้ส่วนต่าง แล้วบริษัทอสังหาริมทรัพย์สุดแสบ
จะผ่อนชำระค่าที่ซื้อคอนโดและบอกว่าจะหาคนมาซื้อคอนโดให้แต่ความเป็นจริงผู้เสียหายไม่มีใคร ได้ส่วนต่างและไม่มีใครได้เงินคืนค่าปิดบัญชีสักราย และบริษัทอสังหาริมทรัพย์สุดแสบ
ได้หลอกลวงผู้เสียหายว่าจะให้เงินคืนค่าปิดบัญชีและค่าส่วนต่างหลังซื้อคอนโด แต่ส่วนต่างเป็นส่วนต่างทิพย์ทั้งนั้น

นายสมบัติ(นามสมมุติ) หนึ่งในผู้เสียหายกล่าวว่า บริษัทอสังหาริมทรัพย์แห่งนี้ใช้สื่อโซเชียล ทั้งเฟซบุ๊ก สื่อโฆษณา หลอกให้คนที่มีปัญหาเรื่องการเงิน เป็นหนี้บัตรเครดิต เป็นหนี้สินเชื่อส่วนบุคคล ซึ่งหนี้เหล่านี้จะต้องจ่ายดอกเบี้ยสูง เขาจะเสนอว่า ให้รวมหนี้แล้วมากู้ซื้อคอนโด แล้วเพื่อเอาเงินที่เหลือ ไปชำระหนี้บัตรเครดิต จะได้ทำให้ดอกเบี้ยถูกลง ผ่อนเท่าเดิมแต่จะได้ลดทั้งต้นและดอก แต่เมื่อตกลงกันแล้ว เขาจะไปหานายทุนมาปิดหนี้ให้เรา
บางคนเจ้าไปหวังปิดหนี้แต่ทุกรายไม่สำเร็จ กลับตกเป็นเหยื่อ โดยต้องไปหาเงินมาเพื่อผลประโยชน์
บางคนต้องการกู้เงินจากธนาคาร เขาจะประสานให้กู้ โดยทำสินเชื่อก่อนนำเงินที่กู้มาได้หลอกให้เอามาลงทุนกับเขา บางคนลงทุนกู้มาซื้อคอนโด หลายห้อง แต่กลับไม่ได้รับส่วนต่างตามที่อ้าง

เบื้องต้นพนักงานสอบสวนได้สอบปากคำผู้เสียหาย ตรวจสอบหลักฐานการทำสัญญากับบริษัทฯ แห่งนี้ พบว่าน่าจะเข้าค่ายฉ้อโกงทางออนไลน์ จึงแนะนำให้ผู้เสียหายลงแจ้งความออนไลน์Thaipolice.com เพื่อรวบรวมฐานข้อมูลเข้าสู่ระบบ ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 517 ครั้ง