พิษณุโลก ตำรวจภูธรเมืองพิษณุโลก เฝ้าระวังเข้มงวดกวดขันตรวจตราพฤติกรรมการทายผลฟุตบอลโลก

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 242 ครั้ง

พิษณุโลก ตำรวจภูธรเมืองพิษณุโลก เฝ้าระวังเข้มงวดกวดขันตรวจตราพฤติกรรมการทายผลฟุตบอลโลก
พ.ต.อ.ภาคภูมิ ปราบศรีภูมิ ผกก.สภ.เมืองพิษณุโลก เปิดเผย ตั้งแต่เริ่มต้นการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 ในระหว่างวันที่ 21 พฤศจิกายน – 18 ธันวาคม 2022 ที่ประเทศกาตาร์ ได้พบมีการเล่นพนันฟุตบอลในพื้นที่ โดยเฉพาะช่วง สัปดาห์แรกของการแข่งขัน ทางตำรวจฯสามารถจับกุมผู้ต้องสงสัยที่มีส่วนร่วมในการพนันฟุตบอลแล้ว 4 ราย รูปแบบที่พบทั้งการพนันแบบออนไลน์และเล่นทายผลแบบออนกราวน์หรือเดินโพย
พ.ต.อ.ภาคภูมิ กล่าวว่าช่วงฟุตบอลโลกเป็นช่วงที่มีปัญหาพนันฟุตบอลเกิดขึ้นมาก จึงได้ประกาศใช้มาตรการที่เกี่ยวข้อง กวดขันตรวจตราพฤติกรรมการพนันฟุตบอลทุกประเภท รวมทั้งเพิ่มความถี่ในการเข้าตรวจทั้งในร้านอาหาร ผับบาร์ ไนท์คลับ และสถานที่ท่องเที่ยว พร้อมกันนั้น ยังเพิ่มความเข้มงวดในกรตรวจสอบการพนันฟุตบอลผ่านอินเตอร์เน็ต เมื่อพบพฤติกรรมที่ผิดกฎหมายก็จะปราบปราม และลงโทษตามกฎหมายอย่างเคร่งครัด
พ.ต.อ.ภาคภูมิ กล่าวเพิ่มเติมว่า ก่อนหน้านี้ เพื่อป้องกันไม่ให้เด็กและเยาวชนเล่นพนันฟุตบอล ตามนโยบายของผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติในการเข้มงวดกวดขันการเล่นพนันทายผลฟุตบอล ในช่วงการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 ซึ่งนายกรัฐมนตรี ห่วงใยกลุ่มเด็ก เยาวชน ที่อาจจะถูกมอมเมาได้ง่าย ตำรวจภูธรเมืองพิษณุโลก ได้ขอความร่วมมือไปยังประชาชน พ่อ แม่ ผู้ปกครอง โรงเรียนและสถานศึกษาต่างๆ ในการช่วยกันสอดส่องดูแลบุตรหลานอย่างใกล้ชิด เพื่อไม่ให้เข้าไปยุ่งเกี่ยวกับการพนันทายผลฟุตบอล และขอแจ้งเตือนมายังประชาชน ในเรื่องการพนันทายผลฟุตบอลนั้นเป็นสิ่งที่ผิดกฎหมาย ปรีชานุตจัรส รายงานข่าวพิษณุโลก

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 242 ครั้ง