“วีรวัฒน์ หมดทุกข์” ตัวแทนชาวบ้านร่องฟอง ร่วมตรวจฟาร์มหมู “ยืนยัน” ให้เจ้าของฟาร์ม ยื่นแผนการปรับปรุงกับ อบต.เหมืองหม้อ

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 278 ครั้ง

“วีรวัฒน์ หมดทุกข์” ตัวแทนชาวบ้านร่องฟอง ร่วมตรวจฟาร์มหมู “ยืนยัน” ให้เจ้าของฟาร์ม ยื่นแผนการปรับปรุงกับ อบต.เหมืองหม้อ

เมื่อเวลา10.00 น. วันที่ 23 พฤศจิกายน 2565 นายสมศักดิ์ สุขประเสริฐ นายอำเภอเมืองแพร่ ได้มอบหมายให้นายสุแก้ว จันทร์ต๊ะวงค์ ปลัดอำเภอเมืองแพร่ ร่วมกับผู้แทนสำนักงานปศุสัตว์อำเภอเมืองแพร่ ผู้แทน อบต.เหมืองหม้อ ผู้แทน อบต ร่องฟอง นายเกรียง น้ำหล่าย กำนัน ตำบลร่องฟอง พร้อมผู้ใหญ่บ้าน นายวีรวัฒน์ หมดทุกข์ ตัวแทนชาวบ้านร่องฟอง ร่วมตรวจสอบข้อเท็จจริงและแก้ไขปัญหากลิ่นเหม็นจาก “บุญเที่ยงฟาร์ม” บริเวณ ม.7 ต.เหมืองหม้อ อ.เมือง จ.แพร่ ซึ่งสร้างผลกระทบส่งกลิ่นเหม็นกับพี่น้องชาวบ้านตำบลร่องฟองทั้งตำบลนานกว่า 4-5 ปี ยิ่งในช่วงฤดูหนาว ที่มีความกดอากาศ ทำให้พี่น้องชาวบ้านกินไม่ได้นอนไม่หลับ

นายวีรวัฒน์ หมดทุกข์ กล่าวว่า ได้รับการประสานจากองค์บริหารส่วนตำบลร่องฟองว่า จากองค์การบริหารส่วนตำบลเหมืองหม้อ ในเวลา 10.30 น. รวมกันตรวจดูฟาร์มเลี้ยงหมู ได้รับข้อมูลจากเจ้าของและสัตว์แพทย์ประจำว่า มีหมูอยู่ในฟาร์ม 2 โรง จำนวน 1,200 ตัว และกำลังจะนำออกประมาณวันที่ 10 ธันวาคมนี้ หลังจากนั้นแล้วจะทำการปรับปรุงฟาร์มก่อนจะนำลูกสุกรเข้ามาเลี้ยงใหม่

ในเรื่องนี้ ผมได้เสนอเจ้าของฟาร์มหมูว่าให้ยื่นแผนการปรับปรุงกับองค์การบริการส่วนตำบลหมืองหม้อก่อน ถ้าได้มาตรฐานถึงจะออกใบอนุญาตในปีถัดไปให้ แต่ถ้ายังไม่ได้มาตรฐานขอให้ระงับการออกใบอนุญาตก่อน ทั้งเจ้าของฟาร์มและองค์การบริหารส่วนตำบลเหมืองหม้อเห็นด้วยในข้อเสนอนี้

ธีรพงษ์ ธงออน/แพร่

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 278 ครั้ง