สน.ประชาชื่นรณรงค์ผู้ปกครองเตือนบุตรหลานอย่าเล่นการพนันฟุตบอลโลก

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 179 ครั้ง

สน.ประชาชื่นรณรงค์ผู้ปกครองเตือนบุตรหลานอย่าเล่นการพนันฟุตบอลโลก

วันที่ 22 พ.ย. ที่หน้าอาคารบ้านประชานิเวศน์ 1 ถนนเทศบาลนิมิตรเหนือ แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กทม.

ร.ต.ท.ฮิม พันธ์กลาง รองสารวัตรจราจร สถานีตำรวจนครบาลประชาชื่น พร้อมชุดมวลชนสัมพันธ์ สน.ประขาชื่น เดินพบปะพี่น้องประชาชน นักเรียนนักศึกษาบริเวณใกล้เคียงแจกเอกสารข้อมูลความรู้ข้อกฎหมายแนะนำผู้ปกครอง อยาาปล่อยปละละเลยให้เด็กในปกครองลักบอบเล่นการพนัน ในช่วงเทศกาลฟุตบอลโลก 2022 รอบสุดท้ายที่การ์ต้า ที่เริ่มแข่งขันระหว่างวันที่ 20 พ.ย.ถึง 18 ธ.ค.นี้

รต.ท.ฮิม รอง สว.จร.สน.ประชาชื่น กล่าวว่า การแข่งขันฟุตบอลนัดใหญ่ๆ มักมีกิจกรรมที่พบเห็นเป็นประจำคือเรื่องของการพนันทายผลการแข่งขันโดยเฉพาะในกลุ่มเด็กและเยาวชน การเล่นพนันมีแต่หนทางเสีย การทายผลถูกได้เงินจากการพนันเป็นสิ่งที่ยาก โอกาสทายถูกมีแค่ 20% ทานผิด 80% ที่เจ้ามือจะกินหมด แนะนำว่าไม่เล่นการพนันทายผลจะดีกว่า การพนันมีแต่สร้างความเสียหายหมดตัวแล้วจะต้องไปขายทรัพย์สินสิ้นเนื้อประดาตัวยิ่งกว่าโดนไฟไหม้เสียอีก ไฟไหม้บ้านก็ยังเหลือที่ดิน ดารพนันนี้เสียจนไม่มีอะไร

ดังนั้นพ่อแม่ผู้ปกครองจำเป็นจะต้องช่วยกันรับผิดชอบ ดูแลสอดส่องบุตรหลานไม่ให้เข้าไปเกี่ยวข้องกับการพนัน จนเกิดปัญหาหนี้สินตามทวงหนี้จนกระทบการเรียนได้หลังการแข่งขันจบ
หากพิสูจน์ได้ว่าผู้ปกครอง ปล่อยละเลย มีส่วนเกี่ยวข้อง หรือสนับสนุน ให้เด็กในปกครองเข้าไปเกี่ยวข้องการพนันฟุตบอลโลกแล้วอาจจะมีความผิดมาตรา 26(8) ประกอบมาตรา 78 พ.ร.บ.คุ้มครองเด็ก พ.ศ.2546 ได้ ซึ่งมีอัตราโทษ จำคุกไม่เกินสามเดือนหรือปรับไม่เกินสามหมื่น หรือทั้งจำทั้งปรับ
ดังนั้น สน.ประชาชื่น กองบังคับการตำรวจนครบาล 2 กองบัญชาการตำรวจนครบาล จึงขอฝากไปถึงพ่อแม่ผู้ปกครอง ขอให้แนะนำบุตรหลานให้ดูการแข่งขันฟุตบอลโลกเป็นกีฬาอย่าเข้าไปเกี่ยวข้องการพนันมาดีที่สุด

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 179 ครั้ง