ปทุมธานี วัดพระธรรมกายและศูนย์ส่งเสริมศีลธรรมจัดปสมบทหมู่3,000รูปแทนคุณบิดามารดา

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 271 ครั้ง

ปทุมธานี วัดพระธรรมกายและศูนย์ส่งเสริมศีลธรรมจัดปสมบทหมู่3,000รูปแทนคุณบิดามารดา
วันที่ 31 ตุลาคม 2565 พระครูสมุห์สนิทวงศ์ วุฑฺฒิวํโส ผู้อำนวยการสำนักสื่อสารองค์กร วัดพระธรรมกาย จังหวัดปทุมธานี และประชาสัมพันธ์การอุปสมบทบูชาธรรมมหาปูชนียาจารย์ ประจำปี 2565 เปิดเผยถึงความคืบหน้าโครงการบวชบูชาธรรมมหาปูชนียาจารย์ ประจำปี พ.ศ. 2565 ว่า วัดพระธรรมกาย มูลนิธิธรรมกาย ศูนย์ส่งเสริมศีลธรรมทั่วประเทศ ชมรมพุทธศาสตร์สากล ฯ คณะศิษยานุศิษย์วัดพระธรรมกาย และองค์กรภาคีเครือข่าย ได้ร่วมกันจัดโครงการอุปสมบทบูชาธรรมมหาปูชนียาจารย์ ประจำปี พ.ศ. 2565 ขึ้น และเปิดรับสมัครผู้เข้าร่วมโครงการมาจนถึงปัจจุบัน ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี ซึ่งขณะนี้มีผู้สนใจสมัครบวชแล้ว 2,000 กว่าท่านจากทั่วประเทศ โดยทางโครงการตัังเป้าหมายในการจัดอุปสมบทครั้งนี้ที่ 3,000 รูป
โครงการอุปสมบทบูชาธรรมมหาปูชนียาจารย์ ประจำปี พ.ศ. 2565 จัดขึ้นระหว่างวันที่ 13 พฤศจิกายน พ.ศ.2565 -7 มีนาคม พ.ศ.2566 มีวัตถุประสงค์เพื่อให้กระแสธรรมขององค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้า แผ่ปกคลุมทั่วผืนแผ่นดินไทยให้ดับร้อนฝ่าวิกฤติไปสู่ความเข้มแข็งและเจริญรุ่งเรืองต่อไป ประชาชนทุกหมู่บ้านทั่วประเทศได้ร่วมสั่งสมบุญบารมีในการอุปสมบทหมู่ และเป็นแบบอย่างอันดีให้เกิดขึ้นทั่วประเทศไทย ผู้อุปสมบทได้มีโอกาสศึกษา ปฏิบัติธรรม เป็นหลักในการดำเนินชีวิตอย่างถูกต้องและเป็นการฟื้นฟูประเพณีการบวชของชายไทย ให้กลับมารุ่งเรืองเหมือนครั้งบรรพกาล นอกจากนี้ ผู้บวชยังมีโอกาสได้บวชทดแทนคุณบิดา และมารดาด้วย
“สำหรับโครงการ ฯ ปีนี้ มีผู้สนใจสมัครบวชจากทั่วประเทศแล้ว 2,000 กว่าท่าน และยังเปิดรับสมัครไปจนถึงวันที่ 13 พฤศจิกายน 2565 และเข้ารับการบรรพชาพร้อมกัน วันที่ 26 พฤศจิกายน พ.ศ. 2565 ณ วัดพระธรรมกาย จึงขอเชิญทุกท่านที่มีกุศลศรัทธา มีคุณสมบัติตามเกณฑ์ที่กำหนด มาร่วมศึกษาธรรมะของพระสัมมาสัมพุทธเจ้า ฝึกฝนอบรมตนเอง บวชแทนคุณบิดามารดา สืบทอดอายุพระพุทธศาสนา ในโครงการบวชปีนี้ด้วยกัน โดยสมัครและสอบถามรายละเอียดได้ที่ศูนย์ส่งเสริมศีลธรรมทั่วประเทศ หรือที่เว็บไซต์ www.บวช.com และ www.dmycenter.com หรือที่ Call Center 02-831-1234” พระครูสมุห์สนิทวงศ์กล่าว.

สหรัฐ แก้วตา หน.ข่าว ปทุมธานีรายงาน

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 271 ครั้ง