“พัฒนพงษ พงษ์นวล” นายกสมาคมสมาคมอาสาสมัครกู้ภัยแพร่ ประชุมประจำเดือนฯ ย้ำการทำงาน ปิดทองหลังพระ

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 597 ครั้ง

“พัฒนพงษ พงษ์นวล” นายกสมาคมสมาคมอาสาสมัครกู้ภัยแพร่ ประชุมประจำเดือนฯ ย้ำการทำงาน ปิดทองหลังพระ

เมื่อวันที่ 23 ตุลาคม 2565 ที่สมาคมอาสาสมัครกู้ภัยแพร่ นายพัฒนพงษ์ พงษ์นวล นายกสมาคมสมาคมกู้ภัยแพร่ มีการประชุมทำงานของเจ้าหน้าที่ และอาสาสมาคมกู้ภัยแพร่ ย้ำการทำงาน ปิดทองหลังพระ

นายพัฒนพงษ พงษ์นวล บอกว่า เมื่อคุณเคยเจอมั๊ย คนที่อายุเยอะกว่า มาไหว้ขอบคุณ คนจนๆ ที่ไม่มีเงินไปหาหมอ แต่ก็ได้ไป บางครั้งจะมีเสียงคำด่าทอจากคนรอบข้างในการขับรถที่หลายๆคนมองว่าเหี้ย แต่จริงๆแล้วเรากำลังไปช่วยญาติเค้า

“ค่าตอบแทนที่เราได้ มันเป็นเพียงรอยยิ้มและคำขอบคุณ ซึ่งมันมีค่ามากกว่าเงิน เราเต็มใจทำถึงแม้มันจะเหนื่อยมากแค่ไหน แล้วทำไปมันไม่ได้อะไรตอบแทน ไม่ว่าคุณจะทุกข์ร้อนอะไร จะเจอพวกเราก่อนเสมอ พวกเราถูกคนแทบทุกอาชีพดูถูก แต่เราก็ยังช่วยชีวิตทุกคน ไม่ว่าเค้าประกอบอาชีพอะไร

ทีมงานปิดทองหลังพระ”

ในส่วนเจ้าหน้าที่กู้ภัยแพร่ ประกอบด้วย ข้าราชการ เจ้าหน้าที่ หน่วยงานต่างๆนักเรียน นักศึกษา จากหลายสถาบันในจังหวัดแพร่ ที่ใช้เวลาหลังจากเลิกเรียนมาช่วยเหลือสังคม เป็นอาสาสมัคร โดยทุกคนจะต้องผ่านการอบรมการช่วยผู้ป่วย ผู้ได้รับบาดเจ็บเบื้องต้นมาก่อน และเข้ารับการอบรมจากสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดแพร่ หรือหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อให้เกิดชำนาญเพิ่มมากขึ้น ต้องยอมรับในการทำงานเจ้าหน้าที่กู้ภัยมาด้วยใจล้วนๆ #ทีมงานปิดทองหลังพระ

พบเหตุ ในเขตพื้นที่ อ.เมืองแพร่และใกล้เคียง แจ้งได้ที่ สมาคมอาสาสมัครกู้ภัยจังหวัดแพร่ โทรศัพท์ 054-521929 หรือ 1669 ตลอด24ชั่วโมง

ธีรพงษ์ ธงออน/แพร่

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 597 ครั้ง