ดีเจ.วิทยุชุมชนแห่ให้กำลังใจบิ๊กตู่ หลังโดนแซะย้อนยุคแนะให้ชาวบ้านใช้วิทยุทรานซิสเตอร์ฟังน้ำท่วม

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 268 ครั้ง

ดีเจ.วิทยุชุมชนแห่ให้กำลังใจบิ๊กตู่ หลังโดนแซะย้อนยุคแนะให้ชาวบ้านใช้วิทยุทรานซิสเตอร์ฟังน้ำท่วม

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 5 ต.ค.ที่ สำนักงานคณะกรรมการพัฒนาระบบราชการ (กพร.) ถนนพิษณุโลก ดุสิต กทม.ตรงข้ามทำเนียบรัฐบาล
นายภุชงค์ ตั้ม รักชาติสกุลไทย พร้อมผู้จัดรายการวิทยุชุมชนทั่วประเทศ เดินทางมายื่นหนังสือพร้อมให้กำลังใจ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม โดยมีนายสมพาศ นิลพันธ์ ที่ปรึกษาสำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี เป็นผู้รับหนังสือ ยืนยันว่าวิทยุชุมชนสื่อเสียงชาวบ้าน ยังมีพลัง เข้าถึงชาวบ้านอย่างแท้จริง ประชาชนจำนวนมากทั่วประเทศยังใช้วิทยุทรานซิสเตอร์ในการรับฟังข้อมูลข่าวสาร

นายภุชงค์ กล่าวว่า วิทยุชุมชนยังมีพลังยังมีคนฟัง และช่วยเป็นพลังสังคม สื่อสารงานประชาสัมพันธ์ภัยพิบัติอุทกภัยหรืองานที่เป็นประโยชน์ต่อสังคมได้อีกมากมาย

วันนี้พวกเราตัวแทนวิทยุชุมชนจากทั่วประเทศ มาเป็นตัวแทนให้สังคมได้รับรู้ว่าเรายังมีพลังเรายังช่วยประเทศชาติได้อีกมากมาย วันนี้มาก็อยากจะเป็นพลังช่วยสื่อสารงานภาครัฐช่วยสังคมช่วยภัยพิบัติ ถึงจะไม่ใช่สื่อหลักสื่อใหญ่หรือเป็นสื่อออนไลน์ แต่ก็เป็นสื่อที่เข้าถึงประชาชน วิทยุทรานซิสเตอร์ ถ้าระบบอินเตอร์เน็ตสัญญาณไฟฟ้าต่างๆ ขัดข้องใช้ถ่านตรากบ 2 ก้อนก็ฟังได้ทุกที่ทุกเวลา

ทุกวันนี้ยังมีคนใช้สื่อแบบนี้อีกมากมายอยากให้รัฐบาลสนับสนุนในการแจกวิทยุในรูปแบบเครื่องรับระบบอนาล็อก เพื่อเพิ่มการสื่อสารที่เข้าถึงชุมชนชาวบ้านคนรากหญ้าได้อย่าง 100%
เรามาวันนี้เพื่อมาบอกให้คนไทยได้รู้ว่าวิทยุชุมชน วิทยุใบทดลองออกอากาศ ยังมีพลังคงขับเคลื่อนทำงานสนับสนุนหน่วยงานภาครัฐรัฐบาลในการช่วยเหลือประชาชน ซึ่งเราก็ยังเผยแพร่เป็นกระบอกเสียงโดยไม่ได้รับเงินออมสินจ้างแต่ประการใดจากใคร นี่คือกลุ่มของวิทยุที่ปิดทองหลังพระ

พวกเราขอเป็นกำลังใจให้รัฐบาล พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ตลอดจนหน่วยงานทุกหน่วยงานนะครับ

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 268 ครั้ง