ปทุมธานี ดร.เกียรติศักดิ์ ส่องแสง ที่ปรึกษาพิเศษนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี พร้อมด้วยศิษย์ยานุศิษย์ อำเภอลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 218 ครั้ง

ปทุมธานี ดร.เกียรติศักดิ์ ส่องแสง ที่ปรึกษาพิเศษนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี พร้อมด้วยศิษย์ยานุศิษย์ อำเภอลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ณ วัดป่าอาเจียง ตำบลกระโพ อำเภอท่าตูม จังหวัดสุรินทร์ ดร.เกียรติศักดิ์ ส่องแสง ที่ปรึกษาพิเศษนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี พร้อมด้วยศิษย์ยานุศิษย์ อำเภอลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี ทำบุญเลี้ยงพระเช้าพร้อมทั้งถวายสังฆทานและจตุปัจจัยเพื่อเป็นสิริมงคลแก่ตนเองและครอบครัว ด้านดร.เกียรติศักดิ์ ส่องแสง ที่ปรึกษาพิเศษนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี กล่าวว่าวันนี้ศิษย์ยานุศิษย์ อำเภอลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี เราได้เดินทางมาที่วัดป่าอาเจียงทำบุญเลี้ยงพระเช้าพร้อมทั้งถวายสังฆทานและจตุปัจจัย แก่พระภิกษุสงฆ์จำนวน 10 รูป หลังจากนั้นทำพิธีบังสกุลช้างและบวงสรวงประกำช้าง เพื่อขอพรจากครูประกำช้างเพื่อเป็นสิริมงคลกับผู้ร่วมบุญ ในด้านความรุ่งเรือง, ความเจริญ และหน้าที่การงานและสืบสานวัฒนธรรมประเพณี เกี่ยวกับช้างของประเทศไทย และพิธีสำคัญปลุกเสกวัตถุมงคลพญานกคุ่มสร้างจากเขาของมหิงสาซึ่งเป็นวัวชนิดหนึ่งทางภาคเหนือ สำหรับมวลสาร ซึ่งมี 9 ชนิดที่จะนำมาบดแล้วบรรจุใส่ในพญานกคุ่ม ได้แก่ เทียนแพวัดเจดีย์หลวงจังหวัดเชียงใหม่, ตะกรุดงาช้างวัดหลวงพ่อเดิม, มีดอาคมงาช้างหลวงพ่อเดิม, เบี้ยแก้หลวงปู่เพิ่ม, ลูกประคำหลวงพ่ออุตตมะ, พระสมเด็จหลวงพ่อแพ รุ่นเมตตาบารมี รุ่น 94, ปลาตะเพียนทองคำแท้ หลวงพ่อจง, เต่ารุ่นปลดหนี้หลวงปู่หลิว และพระพุทธรูปสมัยสุโขทัย จึงของเชิญชวนพี่น้องประชาชนร่วมเป็นเจ้าภาพในการทอดกฐินสามัคคี ในวันที่ 16 ตุลาคม 2565 ณ วัดป่าอาเจียง ตำบลกระโพ อำเภอท่าตูม จังหวัดสุรินทร์ วัตถุประสงค์เพื่อสร้างอุโบสถหินศิลาแลง เป็นศาสนสถานสำคัญของวัดที่จะทำให้พระสงฆ์มีโบสถ์ไว้ทำกิจวัตรของพระสงฆ์และเป็นการสืบทอดพระพุทธศาสนา สำหรับผู้ที่มีจิตศรัทธาที่จะร่วมบุญหรือสั่งจองวัตถุมงคลพญานกคุ่ม สามารถโอนปัจจัยในนามชื่อบัญชี นาย เกียรติศักดิ์ ส่องแสง ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) สาขาเซียร์ รังสิต เลขที่บัญชี 364-259008-7 บัญชีเงินฝากออมทรัพย์ หรือ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ หมายเลขโทรศัพท์ 081-8127889

ภาพ/ข่าว สหรัฐ แก้วตา/รายงาน

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 218 ครั้ง