หญิงไก่นำคลิปหลักฐาน อ.คู่กรณีกล่าวหาฉ้อโกง ยื่นร้องขอความเป็นธรรม ผบก.ป.

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 253 ครั้ง

หญิงไก่นำคลิปหลักฐาน อ.คู่กรณีกล่าวหาฉ้อโกง ยื่นร้องขอความเป็นธรรม ผบก.ป.

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 25 ก.ค.65 ที่ ศูนย์รับแจ้งความกองบัญชาการสอบสวนกลาง(บช.ก.) ถนนพหลโยธิน เขตจตุจักร กทม.

นางศรัญญา อุปปาตะสันติ หรือ “หญิงไก่” บุคคลในข่าวดังช่วงปี 2559 พร้อมทนาย โป้ง เกียรติคุณ ต้นยาง เดินทางมาด้วยรถยนต์ Lexus S 600 ราคา 12 ล้านบาท เข้าพบ พ.ต.อ.เสวก บุญจันทร์ ผกก.กลุ่มงานสอบสวน บก.ป. เพื่อยื่นหนังสือพร้อมหลักฐานและคลิปวิดีโอร้องขอความเป็นธรรมกับ พล.ต.ต.มนตรี เทศขัน ผบก.ป. จากกรณีเมื่อวันที่ 22 มิ.ย. 65 นายเอกภพ เหลืองประเสริฐ ผู้ก่อตั้งเพจสายไหมต้องรอด ได้พา นางญาดาภา อดีตอาจารย์อายุ 79 ปี ที่เป็นผู้เสียหายถูก “หญิงไก่” หรือ นางมณตา หรือ นางศรัญญา หลอกลวงฉ้อโกง และยักยอกเอาทรัพย์สินไปขาย เอาที่ดินไปจำนอง รวมมูลค่าความเสียหายกว่า 15 ล้านบาท เข้าร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน กองบังคับการปราบปราม ช่วยรวมคดีที่ผู้เสียหายแจ้งความไว้ตามสถานีตำรวจหลายแห่ง ไว้อยู่ในความรับผิดชอบของตำรวจกองปราบปราม และขอให้ช่วยเร่งรัดสืบสวนติดตามเอาทรัพย์สินมาคืนให้ผู้เสียหาย

หญิงไก่ ได้เปิดเผยว่า ปีนี้ตนอายุ 60 กว่า ได้ไปรับโทษอยู่ในเรือนจำมา 5 เดือนกว่า เป็นคดีที่จบไปแล้ว เป็นคดีที่ไม่เกี่ยวกับที่เคยเป็นข่าวออกไปก่อนหน้านี้เลย และไม่สามารถจะเอามาพูดได้

หญิงไก่ ระบุว่า อดีตอาจารย์รายนี้โทรมาหาตนแทบทุกวัน ครั้งล่าสุดบอกขอเงิน 100 ล้านบาท ตนมีคลิปเสียงดังกล่าวเก็บไว้เป็นหลักฐาน ซึ่งทนายโป้งแนะนำว่า อย่าโทรกลับไปแต่ตนก็ตัดสินใจโทรกลับไปหา เขาถามว่าจะให้เงินเขาไหม 100 ล้าน ถ้าไม่ให้จะต้องเจอดีแน่ เพราะยังไงคนแก่อย่างเขาไม่ติดคุกแน่นอน ไม่งั้นจะต้องเป็นข่าวดังทั้งตระกูล
 
หลังจากที่อดีตอาจารย์คนดังกล่าวแจ้งความจนเป็นข่าวออกไปในวันนั้น ตนได้เตือนแล้วว่า สิ่งที่ผ่านมาเสนอข่าวออกไปนั้น สร้างความเสียหายให้กับตนอย่างมากเพราะไม่เป็นความจริง ที่ผ่านมาตนก็ชนะคดีหมด แต่กลับมาลงข่าวว่า หญิงไก่คัมแบ็ก ซึ่งตนไม่เคยมีประวัติฉ้อโกง หลอกลวง คดีค้ามนุษย์ก็ยกฟ้องหมด และตนออกมาจากเรือนจำนานแล้ว ไม่อยากที่จะออกข่าวอีก เพราะทุกอย่างได้ให้อภัยกันไปหมดแล้ว ชีวิตตนอยู่ดี มีเงินมีธุรกิจ มีครอบครัวที่ดี ไม่เคยคิดที่จะออกมาแก้ข่าวหรือโต้แต่อย่างใด ให้มันจบแล้วผ่านไป แต่คนๆ นี้มาทำเราอีกซ้ำสองมันเกินเลยไปแล้ว 

หญิงไก่ ย้ำถึงสาเหตุที่อดีตครูเข้ามาทำหาคนว่า ตนทำธุรกิจกับครอบครัว ผู้หญิงคนนี้เข้ามาเห็นทรัพย์สินของเรา จึงอยากได้ พอเราออกจากคุก เราเปลี่ยนขื่อใหม่ ความหมายแปลว่าเราต้องการจบปัญหาทุกอย่าง ที่สำคัญตนมีหลักฐานการเงินก็เตรียมมาเปิดเผยให้เห็น และหลังจากนี้จะรวบรวมหลักฐานเข้าแจ้งความกับตำรวจ เพื่อดำเนินคดีอดีตอาจารย์หญิงรายนี้ด้วย

เบื้องต้นพนักงานสอบสวนรับเรื่องไว้เสนอผู้บังคับพิจารณาสั่งการต่อ

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 253 ครั้ง