“ปคบ.รวบหนุ่มลับลอบจำหน่ายบุหรี่ไฟฟ้าและน้ำยาสำหรับเติมบุหรี่ไฟฟ้ากลิ่นกัญชา”

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 721 ครั้ง

(quiet volume)(quiet volume)ประชาสัมพันธ์ข่าว ปคบ.
(cigarette) “ปคบ.รวบหนุ่มลับลอบจำหน่ายบุหรี่ไฟฟ้าและน้ำยาสำหรับเติมบุหรี่ไฟฟ้ากลิ่นกัญชา”
กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก. ได้สั่งการให้ พล.ต.ต.อนันต์ นานาสมบัติ ผบก.ปคบ., พ.ต.อ.ธรากร เลิศพรเจริญ, พ.ต.อ.เชษฐ์พันธ์ กิติเจริญศักดิ์ ผกก.1 บก.ปคบ. เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมนำโดย พ.ต.ต.กิตติพศ คงสูงเนิน สว.กก.1 บก.ปคบ. พร้อมพวก
(prohibited)ได้ร่วมกันทำการจับตัว นายภานุวัฒน์ พะตะวงค์ อายุ 25 ปี มีภูมิลำเนาอยู่ที่ 111/210 หมู่ที่ 3 ต.พิมลราช อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี
(red circle button)วันเวลา และสถานที่จับกุม เมื่อวันที่ 22 ก.ค.2565 เวลา 15.30 น. บริเวณลานจอดรถศูนย์การค้า โลตัส สาขาบางกรวย-ไทยน้อย ถนนกาญจนาภิเษก ต.บางบัวทอง อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี
(x mark)อันเป็นความผิดฐาน “ฝ่าฝืนคำสั่งคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภคซึ่งห้ามขาย หรือห้ามให้บริการบารากู่ บารากู่ไฟฟ้า หรือบุหรี่ไฟฟ้า หรือตัวยาบารากู่ น้ำยาสำหรับเติมบารากู่ไฟฟ้า หรือบุหรี่ไฟฟ้า” อันเป็นความผิดตามพระราชบัญญัติคุ้มครองผู้บริโภค พ.ศ.2522 แก้ไขเพิ่มเติมตามพระราชบัญญัติคุ้มครองผู้บริโภค ( ฉบับที่ 4) พ.ศ. 2562 มาตรา 29/9,56/4 และคำสั่งคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภคที่ 9/2558 ลง 28 มกราคม 2558” โทษจำคุกไม่เกิน 3 ปี หรือปรับไม่เกิน 6 แสนบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ
(x mark)พฤติการณ์กล่าวคือ ก่อนวันเวลาเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม ได้สืบสวนทราบว่าผู้ต้องหามีพฤติการณ์ลักลอบจำหน่ายน้ำยาสำหรับเติมบุหรี่ไฟฟ้าทางสื่อออนไลน์ ผ่านแอพพลิเคชั่น Facebook ชื่อบัญขี “Icz Phanuwat” โดยการติดต่อสนทนากันผ่านทาง Facebook messenger จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม จึงได้วางแผนให้เจ้าหน้าที่ตำรวจพรางตัวเป็นลูกค้าได้สั่งซื้อสินค้าทางสื่อออนไลน์ โดยตกลงซื้อขายสินค้าดังกล่าว โดยตกลงนัดหมายรับสินค้าและชำระค่าสินค้า บริเวณที่จับกุมตามวันเวลาดังกล่าว ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจที่พรางตัวเป็นลูกค้าได้ติดต่อขอรับบุหรี่ไฟฟ้าบริเวณลานจอดรถเมื่อถึงเวลานัดหมายพบผู้ถูกจับกุมนำสินค้าเป็นบุหรี่ไฟฟ้าพร้อมน้ำยาสำหรับเติมบุหรี่ไฟฟ้ามาให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจที่พรางตัวเป็นลูกค้าเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้แสดงตัวและจับกุมตรวจยึดของกลางนำส่งพนักงานสอบสวน กก.1 บก.ปคบ.เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป โดยได้ตรวจยึดเป็นของกลางดังนี้

  1. บุหรี่ไฟฟ้า จำนวน 5 เครื่อง มูลค่าประมาณ 5,000 บาท
  2. บุหรี่ไฟฟ้า ชนิดสูบแล้วทิ้ง จำนวน 10 ตัว มูลค่าประมาณ 1,600 บาท (ได้จากการล่อซื้อ)
  3. น้ำยาสำหรับเติมบุหรี่ไฟฟ้า (ชนิดหัวเปลี่ยน) จำนวน 2 หัว มูลค่าประมาณ 200 บาท (ได้จากการล่อซื้อ)
  4. น้ำยาสำหรับเติมบุหรี่ไฟฟ้า จำนวน 15 ขวด มูลค่าประมาณ 1,650 บาท (ได้จากการล่อซื้อ)
  5. น้ำยาสำหรับเติมบุหรี่ไฟฟ้า (กลิ่นกัญชา) จำนวน 15 ขวด มูลค่าประมาณ 3,300 บาท (ได้จากการล่อซื้อ)
    รวมของกลาง จำนวน 5 รายการ มูลค่าประมาณ 11,010 บาท
    (quiet volume)ประชาสัมพันธ์เพิ่มเติม เจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.ปคบ. ขอเตือนว่าบุหรี่ไฟฟ้าและน้ำยาสำหรับเติมบุหรี่ไฟฟ้า ถึงแม้ว่าจะเป็นน้ำยาที่ทำจากกัญชายังเป็นสินค้าที่ผิดกฎหมายอยู่ ประกอบกับเป็นอัตรายต่อสุขภาพอีกด้วย

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 721 ครั้ง