พิธีเบิกเนตร องค์ท้าวเวสสุวรรณ วัดลำกระดาน พระอาทิตย์ทรงกลด

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 963 ครั้ง

พิธีเบิกเนตร องค์ท้าวเวสสุวรรณ วัดลำกระดาน พระอาทิตย์ทรงกลด

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 17 ก.ค.65 ที่วัดลำกระดาน ถนนนิมิตรใหม่ แขวงเขตคลองสามวา กทม.ได้มีการจัดพิธีบวงสรวงเบิกเนตร ท้าวเวสสุวรรณองค์ใหญ่
โดยมี พระครูปลัดอำพัน อมรธัมโม ผู้ช่วยเจ้าอาวาสรักษาการแทน(อาจารย์อ๋อ)พร้อมด้วย ประธานในพิธีฝ่ายฆาราวาส น.ส.พรทิพา สุพัฒนุกูล ผอ.สถานีทีวี ข่องฟ้าให้ทีวีช่อง 160

โดยพระครูปลัดอำพัน กล่าวถึงการจัดพิธีในวันนี้ว่าเมื่อปีที่แล้ว เดือน ธ.ค.64 ได้นั่งสมาธิและเกิดนิมิตรฝันถึงเหล่าบรรดาเทวดามาบอกว่าท้าวเวสสุวรรณได้มาอยู่ที่วัดลำกระดานแล้วให้จัดสร้างองค์ท้าวให้ด้วย
อาตมาจึงทำพิธีวางศิลาฤกษ์ไว้เมื่อเดือน มี.ค.ที่ผ่านมาและก่อสร้างเรื่อยมา ขณะเดียวกันในวันนี้เป็นวันเกิดของอาตมาพอดีและถือเอาฤกษ์วันนี้ทำพิธีเพื่อปัดเป่าสิ่งที่ไม่ดีงามออกไป นอกจากนั้นแล้วยังมีพิธีพุทธาภิเษกวัตถุมงคลเหรีญท้าวเวสสุวรรณ และช่วงเย็นยังมีพิธีเททองหล่อท้าวเวสสุวรรณ องค์ที่ 2 ด้วย

ผู้สื่อข่าวรายงานขณะที่กำลังทำพิธีได้เกิดปรากฎการณ์ทางธรรมชาติพระอาทิตย์ทรงกลดทำให้บรรยากาศในการทำพิธีดูศักดิ์สิทธิ์ยิ่งขึ้น

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 963 ครั้ง


Warning: implode(): Invalid arguments passed in /home/h517253/domains/khaoratchakarn.com/public_html/wp-content/plugins/facebook-pagelike-widget/fb_class.php on line 44