อยุธยา – ฝ่ายความมั่นคงอำเภอบางบาล ตรวจสอบพฤติกรรมวัยรุ่นตามข้อร้องเรียนศูนย์ดำรงธรรมรวบ 2 โจ๋ พร้อมของกลางยาบ้า 51 เม็ด

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 357 ครั้ง

อยุธยา – ฝ่ายความมั่นคงอำเภอบางบาล ตรวจสอบพฤติกรรมวัยรุ่นตามข้อร้องเรียนศูนย์ดำรงธรรมรวบ 2 โจ๋ พร้อมของกลางยาบ้า 51 เม็ด
เมื่อเร็วๆนี้ ร.ต.ต.หญิง สายสุนี ยมานันท์ นายอำเภอบางบาล มอบหมายให้ นายแทนภพ ปราบณรงค์ ปลัดอำเภอบางบาลฝ่ายความมั่นคง พร้อมด้วยสมาชิกอส.อ.บางบาลที่ 7 ลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริงตามเรื่องร้องเรียนของศูนย์ดำรงธรรมอำเภอบางบาล กรณีพลเมืองดีแจ้งว่า มีวัยรุ่นรวมกลุ่มมั่วสุมเสพและค้ายาเสพติด ในพื้นที่ หมู่ที่ 4 ตำบลกบเจา อำเภอบางบาล จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ผลการลงพื้นที่ตรวจสอบเบาะแสดังกล่าวสามารถจับกุมผู้ต้องหาเป็นชาย 2 ราย ประกอบด้วย รายที่ 1 นายโกเมศ รัชตะนาวิน อายุ 38 ปี รายที่ 2 นายกันต์ ขาวเงินยวง อายุ 36 ปี ทั้ง 2 บ้านอยู่ หมู่ที่ 4 ตำบลกบเจา อำเภอบางบาล จังหวัดพระนครศรีอยุธยา พร้อมของกลางยาบ้า 51 เม็ดมาบันทึกจับกุมดำเนินคดี


โดยก่อนหน้านี้ศูนย์ดำรงธรรมอำเภอบางบาล ได้รับเบาะแสจากราษฎรว่า มีการค้าและมั่วสุมเสพยาเสพติดกันของกลุ่มวัยรุ่น ภายในบ้านเลขที่ 28 หมู่ 4 ตำบลกบเจา อำเภอบางบาล จังหวัดพระนครศรีอยุธยา และเจ้าของบ้าน คือ นายโกเมศ รัชตะนาวิน มีอาชีพเป็นผู้ค้ายาเสพติด และ นายโกเมศ มียาเสพติดพกติดตัวหรือซุกช่อนอยู่ภายในบ้านของตนอย่างแน่นอน จึงขอให้เจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริงดังกล่าวเพื่อดำเนินการตามกฎหมายด้วย ต่อมา นายแทนภพ ปราบณนงค์ ปลัดอำเภอบางบาลฝ่ายความมั่นคง ได้สั่งการให้สมาชิกเอกฉัตร สุริยันต์ สมาชิกอส.อ.บางบาลที่ 7 ลงพื้นที่เข้าทำการสืบสวนหาข่าวตามเบาะแส โดยขับขี่รถยนต์ส่วนตัว ผ่านบริเวณถนนสาธารณะหน้าบ้านหลังดังกล่าว กลุ่มวัยรุ่นกำลังรวมตัวกัน และมีรถจักรยานยนต์จอดบริเวณหน้าบ้านหลังดังกล่าว จำนวน 10 คัน จึงแจ้งให้ปลัดอำเภอบางบาลฝ่ายความมั่นคง ทราบ พร้อมกับสนธิกำลัง เข้าตรวจสอบบ้านหลังดังกล่าว พบว่าประตูบ้านเปิดทิ้งไว้ และไม่มีรั้วบ้านแต่ประการใด จึงเดินเข้าไปหน้าบ้านเพื่อตรวจสอบพบว่า กลุ่มวัยรุ่นได้สลายการรวมตัวไปก่อนหน้าแล้ว เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัว นายโกเมศ และนายกันต์ ที่มีท่าทางมีพุรุธ และสารภาพว่า ได้เสพยา
เสพติด เจ้าหน้าที่จึงขอตรวจสอบกระเป่าคาดเอวสีน้ำเงินของนายโกเมศ พบยาบ้าจำนวน 50 เม็ดซุกซ๋อนอยู่ เจ้าหน้าที่ จึงแจ้งข้อกล่าวหาว่า มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมายนำตัวมาบันทึกจับกุมส่งดำเนินคดีต่อไป

นราอก ตันศิริ : พระนครศรีอยุธยา

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 357 ครั้ง