น่าน คนตัดหญ้าข้างถนน เกือบเป็นลม ได้กลิ่น เน่า ชะโงกดูพบ ร่างคนตาย และ รุ จยย.ใกล้ร่องน้ำข้างถนน เส้นทางลัด รพ.ค่ายสุริยพงษ์-บ้านทุ่งน้อย ต.ฝายแก้ว อ.ภูเพียง

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 444 ครั้ง

วันที่ 6 สิงหาคม 62 เวลาประมาณ 10:00 น พ.ต.ท.ธีรวัฒน์ วังแสง สารวัตรสอบสวน สภ.ภูเพียง พ.ต.ต.มนตรี ขอดเตชะ สวป.ร.ต.อ.นฤมิต สุขแสง รอง.สวป.พร้อมด้วย ตำรวจสายตรวจ จยย.จราจร กู้ภัย อบต.ฝายแก้ว กู้ชีพนครน่าน แพทย์เวร รพ.น่าน ร่วมออกตรวจสอบผู้เสียชีวิต หลังรับแจ้ง จาก ศูนย์ 191 ว่านายอ๊อด ชาวบ้านที่ไปตัดหญ้าข้างถนนสาย ข้าง รพ.ค่ายสุริยพงษ์ -บ้านทุ่งน้อย ได้พบร่างผู้เสียชีวิต ไม่ทราบว่าเป็นใคร พร้อมรถจักรยานยนต์ ฮอนด้า เวฟ เทาแดง ทะเบียน 1กก 1603 จึงได้ตรวจสอบ พบว่ามีผู้มาแจ้งคนหายออกจากบ้าน และขี่รถ จยย.คันดังกล่าว ตั้งแต่วันที่ 31 กค.62 ชื่อนายสง่า อินต๊ะเสถียร อายุ 41 ปี บ้านเลขที่ 114 ม.7 ต.ไชยสถาน อ.เมืองน่าน จ.น่าน ทำงานเป็นภารโรง รร.สตรีศรีน่าน ทางตำรวจและญาติ และทางโรงเรียนได้ช่วยติดตามหา สารวัตรสอบสวน ได้โทรศัพท์แจ้งทางญาติพี่น้องและทางโรงเรียน จากนั้นก็พสกัมายังจุดที่พบศพและยืนยันว่าผู้เสียชีวิต คือนายสง่า


บิดาของนายสง่า เล่าสั้นๆว่าได้ขี่ รถ จยย.คันดังกล่าว ออกจากบ้านมาตั้งแต่ช่วง เช้ามืด วันที่ 30 กค.62 จากนั้นก็ไม่ได้รับการติดต่อกลับ ทางญาติได้แจ้งความไว้ที่ สภ.ภูเพียง และติดตามหาทุกที่ จนมาพบเป็นศพ คาดว่า วันเกิดเหตุ ผู้ตายได้ขี่รถจะกลับบ้าน ต.ไชยสถาน ช่วงดึกๆๆ และ รถเกิดเสียหลักตกลงข้างร่องน้ำ และช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ จนเสียชีวิต จนทำให้ สภาพศพเน่า นอนหงาย เนื้อบริเวณแข้งขวาหลุดหาย สวมเสื้อยืด กางเกงขายาว .ส่วนการเสียชีวิต ทางทีมแพทย์ ได้มอบให้ทีมกู้ภัยนำไปตรวจเพิ่มเติม อีกครั้ง ที่ รพ.น่าย ก่อนจะมอบศพให้ทางญาตินำไปประกอบพิธี ทางศาสนา ทางบิดา ได้แจ้งว่าจะนำไปประกอบพิธี ที่บ้านนาคา อ.แม่จริม จ.น่าน ซึ่งเป็นบ้านเกิด ของนายสง่า

ทางญาติไม่ติดใจ ในการเสียชีวิต …จนท.ได้ดำเนินการตามขั้นตอน และมอบให้ญาติดำเนินการต่อไป

…………………………………..
บุญยงค์ สดสอาดคมคาย เดชาติวงค์ ณ อยุธยา

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 444 ครั้ง

โพสต์ที่คุณต้องอ่าน...

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.