ร้อง ปคบ.โดนเน็ตไอดอลไลฟ์สดหลอกขายสบู่

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 497 ครั้ง

ร้อง ปคบ.โดนเน็ตไอดอลไลฟ์สดหลอกขายสบู่

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 1 ก.ค.65 ที่ศูนย์รับแจ้งความกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ถนนพหลโยธิน จตุจักร กทม.

ตัวแทนผู้เสียหายจากการซื้อสบู่-เครื่องสำอางค์ เข้าพบ พงส.บก.ปคบ.(กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค)หลังสั่งซื้อสบู่และเครื่องสำอาง ผ่านการไลฟ์สดจากเพจเฟซบุ๊ก Galaxii2Beauty มีผู้ติดตามกว่า 2แสนคน และเพจ N2K มีผู้ติดตาม 3 หมื่นคน เมื่อสั่งสินค้าไปแล้วผู้ก่อเหตุไม่ส่งสินค้าและส่งสินค้าผิด นอกจากนี้ยังมีผู้เสียหายที่เป็นร้านค้ารายใหญ่ ที่ผู้ก่อเหตุยังติดต่อนำสินค้าไปไลฟ์สดขายก่อน แต่สุดท้ายไม่จ่ายเงิน มูลค่าความเสียหายรวม 2 กรณี พบผู้เสียหายรวมตัวกันผ่านกลุ่มเฟซบุ๊ก 400 คน มูลค่าความเสียหาย 8 ล้านบาท

ปัจจุบันเน็ตไอดอลยังไลฟ์สดขายสบู่ผ่านเพจเฟซบุ๊ก เมื่อผู้ซื้อติดต่อไป กลับไม่ส่งของ

น.ส.ณัฏฐ์ปภัชช์ หนึ่งในผู้เสียหาย เล่าว่า ได้ขายน้ำวิตามินที่นำไปใช้ผสมสบู่ให้กับ น.ส.กาญจนา เป็นเงินจำนวน 1 แสน 8 หมื่นบาท แต่ไม่โอนเงินให้ ทวงถามไปก็ไม่สนใจ ไม่ตอบข้อความ เมื่อถามไปยังกลุ่มผู้ค้าด้วยกันก็พบว่าถูกโกงเงินไปหลายรายเช่นกัน

ส่วนสินค้าที่ได้ไปจะนำไปไลฟ์สด ขายที่ เพจเฟซบุ๊กชื่อ Galaxii2Beauty และ N2K วันนี้จึงมาแจ้งดำเนินคดีนางสาวกาญจนาในข้อหา ฉ้อโกงประชาชน และ ผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ นำเข้าอันเป็นเท็จสู่ระบบคอมพิวเตอร์

นอกจากนี้ ยังมีกลุ่มผู้เสียหายที่เป็นลูกค้าที่ซื้อสินค้าจากน.ส.กาญจนาไป แต่กลับไม่ได้รับสินค้า บางรายได้รับสินค้าไม่ตรงปก รวมแล้วมีผู้เสียหาย 400 คน มูลค่าความเสียหาย 8 ล้านบาทด้วยกัน

เบื้องต้นพนักงานสอบสวนได้รวบรวมหลักฐานเสนอผู้บังคับบัญชาพิจารณาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 497 ครั้ง