ปทุมธานี-คนร้ายควงปืนบุกเดี่ยวชิงทองหนักรวม15 บาทร้านในห้างโลตัสคลอง7 ขี่จยย.หลบหนี

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 318 ครั้ง

ปทุมธานี-คนร้ายควงปืนบุกเดี่ยวชิงทองหนักรวม15 บาทร้านในห้างโลตัสคลอง7 ขี่จยย.หลบหนี

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 30 มิ.ย.2565 พ.ต.ท.ภูมิเรศ อินทร์คง รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี ได้รับแจ้งว่ามีคนร้ายบุกชิงทองที่เกิดเหตุห้างทองเยาวราช กรุงเทพ สาขาโลตัสคลอง 7 ภายในห้างเทสโก้ โลตัส สาขาคลอง 7 หมู่2 ต.ลำผักกูด อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี หลังเกิดเหตุคนร้ายได้หลบหนีไป หลังรับแจ้งจึงรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.อ.ตระกูล เกียวประเสริฐ รอง ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี พ.ต.อ.พีรพล โชกติเสถียร รองผบก.ภ.จว.ปทุมธานี รักษาการ ผกก.สภ.ธัญบุรี พ.ต.ท.ธนกฤต อินภู่ รองผกก.ปราบปราม สภ.ธัญบุรี เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.ธัญบุรี และเจ้าหน้าที่ตำรวจศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 1
ที่เกิดเหตุเป็นร้านค้าทองจำนวน 1 ห้องตั้งอยู่ภายในห้างสรรพสินค้าบริเวณหน้าร้านพบนายวัชรพงษ์ เนตรนิล อายุ 32 ปี พนักงานของร้านยังอยู่นอาการตื่นตกใจ ให้การว่า ขณะเกิดเหตุมีหน้าพนักงานหน้าร้านจำนวน 5 คนโดยมีหญิง 4 คน โดยขณะนั้นตนเองยืนอยู่หน้าร้านคนร้ายเดินมาจากทางศูนย์อาหาร เมื่อมาถึงหน้าร้านคนร้ายซึ่งอายุประมาณ40-50ปี สวมเสื้อยืดคอปกสีเหลือง กางเกงขาวยาวสีดำ สวมหน้ากากอนามัยสีขาว ได้ควักอาวุธปืนออกมาพร้อมกับคว้าจับข้อตนเองไว้เอาปืนข่มขู่จนกลัว ก่อนที่จะเอาปืนทุบที่ตู้โชว์ และบังคับให้พนักงานหยิบสร้อยคอทองคำ หนัก 3 บาทไป 3 เส้น แล้วทำท่าจะกลับ แต่หันกลับมายอกว่าให้เอาสร้อยคอทองคำหนัก 2 บาทมาอีก 3 เส้น รวมทั้งหมด 15 บาท และพยายามดึงมือตนเองไป เหมือนจะเอาไปเป็นตัวประกัน แต่เมื่อเดินไปก่อนถึงร้านโทรศัพท์ก็ปล่อยตนแล้วบอกว่ามึงวิ่งกลับไป ก่อนที่คนร้ายจะรีบวิ่งหนีไป
หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจได้วิทยุสกัดจับกุมคนร้ายตามเส้นทางที่คาดว่าคนร้ายหลบหนี จากนั้นได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดพบว่าสาเหตุบันทึกภาพไว้ได้อย่างชัดเจนหลังเกิดเหตุคนร้ายออกประตูหลักด้านหน้าห้างสรรพสินค้า ก่อนจะขับรถ จยย.ยี่ห้อฮอนด้ารุ่นเวฟ125 สีดำหลบหนีไปใช้ถนนรังสิต-นครนายก
ล่าสุดทางพนักงานสอบสวนได้ประสานให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน1 ปทุมธานี เข้าตรวจสอบเก็บพยานหลักฐานในที่เกิดเหตุเพื่อใช้ประกอบคดีและทำการสอบปากคำพนักงานซึ่งเป็นพยานบุคคล และระดมทีมสืบสวนจากชุดสืบสวน ภ.1 ชุดสืบสวน กก.สส.ภซจว.ปทุมธานี และชุดสืบสวนสภ.ธัญบุรี เร่งติดตามตัวจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีทางกฎหมายต่อไป

สหรัฐ แก้วตา หน.ข่าว ปทุมธานีรายงาน

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 318 ครั้ง