หลาน อ.กาญจนาตามหา”เต้าหู้” นกฟอพัส นกแก้วป่าขนาดเล็กทั่วหมู่บ้านประชานิเวศน์ 1

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 554 ครั้ง

วันที่ 29 มิ.ย.65 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พบป้ายประกาศตามหานกแก้วชื่อ”เต้าหู้” เป็นนกฟอพัส ซึ่งเป็นนกแก้วป่าขนาดเล็ก เพศผู้ อายุ 6 เดือน หลุดรอดออกจากกรง หายไปจากบ้านพักย่านประชานิเวศน์ 1 ลาดยาว จตุจักร กทม. เมื่อเช้าวันนี้(29 มิ.ย.65)

ฝากประกาศผู้ใดพบเห็นหรือเจอแล้วจับไว้ได้ กรุณาโทร.แจ้งเจ้าของด้วย เป็นห่วงมาก มีรางวัลเป็นสินน้ำใจให้ผู้แจ้งเบาะแสหรือส่งคืน โทร.
0626361549

ผู้สื่อข่าวโทร.ไปสอบถามทราบว่าเจ้าของนกคือ “น้องปุ้ย”หลานสาว อ.กาญจนา “ภาษาไทยวันละคำ” เปิดเผยว่าเมื่อเช้าเด็กที่บ้านเผลอทำหลุดจากกรง เจ้า”เต้าหู” เป็นนกที่เชื่อง บินเก่งแล้ว แต่ไม่เคยออกข้างนอกหรือบินไกลๆ คาดว่าน่าจะไปเกาะที่สูงๆ แล้วบินลงไม่ได้…ถ้าบินไม่ไหว คงลงมาหาคนค่ะ…ลูกสาวรู้ข่าวร้องไห้เสียใจเลย”

วันนี้เพิ่งจะทำประกาศออกปิดได้ยังไม่ทั่ว เดี๋ยวพรุ่งนี้จะดำเนินการปิดเพิ่มทั่วทั้งหมู่บ้านและตลาดประชานิเวศน์ 1 ตั้งแต่เช้าเลยค่ะ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเจ้าของนกได้ทำประกาศตามหาเต้าหู้ไปทั่วหมู่บ้านประชานิเวศน์ 1 แล้วพากันออกตามหากันตลอดทั้งวัน ช่วงเย็นมีฝนตกลงมา ยังไม่รู้ว่าเจ้าเต้าหู้ไปหลบฝนหรือมีใครจับไว้ดูแลหรือยัง ?!!

นอกจากนี้ยังช่วยกันโพสต์ตามหาในเพจคนรักนก “นกหลุดตามหาเจ้าของ” มีคนแชร์และส่งภาพคนที่มีคนพบเจอและจับไว้มาให้เจ้าของดู บางรายบอกเป็นนกหลุดจับได้แถววัดส้มเกลี้ยง บางใหญ่ นนทบุรี ซึ่งเจ้าของดูภาพแล้วยืนยันว่าไม่ใช่เจ้า”เต้าหู้”นกของตนที่พลัดหลุดออกไป

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 554 ครั้ง