ตำรวจสอบสวนกลาง โดย บก.ปคม. รวบแม่เล้าเปิดคาราโอเกะบังหน้า
ลอบค้าประเวณีเด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 198 ครั้ง

ตำรวจสอบสวนกลาง โดย บก.ปคม. รวบแม่เล้าเปิดคาราโอเกะบังหน้า
ลอบค้าประเวณีเด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี

กองบังคับการปราบปรามการค้ามนุษย์ กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง

ภายใต้การอำนวยการสั่งการของ พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก., พล.ต.ต.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา
รอง ผบช.ก., พล.ต.ต.สุวัฒน์ แสงนุ่ม รอง ผบช.ก., พล.ต.ต.วิวัฒน์ คำชำนาญ ผบก.บก.ปคม.,
พ.ต.อ.จิรเดช พระสว่าง รอง ผบก.บก.ปคม., พ.ต.อ.มารุต กาญจนขันธกุล รอง ผบก.บก.ปคม.,
พ.ต.อ.ณรงค์ เทศวิบูลย์ รอง ผบก.บก.ปคม., พ.ต.อ.สุรพงษ์ ชาติสุทธิ์ รอง ผบก.บก.ปคม., พ.ต.อ.กฤตัชญ์ บำรุงรัตนยศ รอง ผบก.บก.ปคม., พ.ต.อ.ณัฏฐ์ สุวรรณวัฒนะ รอง ผบก.บก.ปคม., ว่าที่ พ.ต.อ.มนูญ แก้วก่ำ ผกก.3 บก.ปคม., พ.ต.ท.สมเดช สระบรรณ์,พ.ต.ท.อภิชน ขันกา รอง ผกก.3 บก.ปคม.

เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม นำโดย พ.ต.ท.เอนก บุญตา สว.กก.3 บก.ปคม., ร.ต.อ.ณฐวัตร สุขสวัสดิ์ปรีชา, ร.ต.อ.วุฒิชัย วงศ์คูณ รอง สว.กก.3 บก.ปคม.พร้อมข้าราชการตำรวจในสังกัด

ร่วมกันจับกุม นางกัญธนัช (สงวนนามสกุล) อายุ 47 ปี ในข้อหาซึ่งต้องหาว่ากระทำผิดฐาน “ค้ามนุษย์ โดยการแสวงหาประโยชน์โดยมิชอบจากการค้าประเวณีเด็กอายุไม่เกินสิบแปดปี ,เพื่อสนองความใคร่ของผู้อื่น เป็นธุระจัดหา ล่อไป หรือพาไปเพื่อการอนาจารซึ่งเด็กอายุไม่เกินสิบแปดปี แม้เด็กจะยินยอมก็ตาม ,บังคับ ขู่เข็ญ ชักจูง ส่งเสริม หรือยินยอมให้เด็กประพฤติตนไม่สมควรหรือน่าจะทำให้เด็กมีความประพฤติเสี่ยงต่อการกระทำผิด ,เป็นธุระจัดหา ล่อไป หรือชักพาไปซึ่งบุคคลใดเพื่อให้บุคคลนั้นกระทำการค้าประเวณีแม้บุคคลนั้นจะยินยอมก็ตาม และได้กระทำแก่บุคคลอายุกว่าสิบห้าปีแต่ไม่เกินสิบแปดปี ,พรากผู้เยาว์อายุกว่าสิบห้าปีแต่ไม่เกินสิบแปดปีไปเสียจากบิดามารดา ผู้ปกครองหรือผู้ดูแล เพื่อหากำไรหรือเพื่อการอนาจารโดยผู้เยาว์เต็มใจด้วย ,ตั้งสถานบริการโดยไม่ได้รับอนุญาต ,ให้ลูกจ้างซึ่งเป็นเด็กอายุต่ำกว่าสิบแปดปี ทำงานในสถานที่ ที่มีอาหาร สุรา น้ำชา หรือเครื่องดื่มอย่างอื่น จำหน่ายบริการโดยมีผู้บำเรอสำหรับปรนนิบัติลูกค้า”

พฤติการณ์ เมื่อประมาณต้นเดือนมิถุนายน ๒๕๖๕ ได้รับแจ้งว่าในพื้นที่ จว.นครราชสีมา มีร้านคาราโอเกะแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ ต.โพธิ์กลาง อ.เมืองนครราชสีมา จ.นครราชสีมา มีการลักลอบค้าประเวณี ลักลอบนำเด็กอายุ
ต่ำกว่า 18 ปี มาขายบริการทางเพศ จึงได้ลงพื้นที่สืบสวนหาเบาะแสจนทราบว่า ร้านดังกล่าวมีการกระทำผิดจริง โดยมีนางกัญธนัชฯ อายุ ๔๗ ปี เป็นเจ้าของร้าน ชักชวนติดต่อลูกค้าให้มาใช้บริการทางเพศ
โดยในวันเกิดเหตุ นางกัญธนัชฯ ได้นำนางสาวบี (นามสมมุติ) มาเสนอขายบริการทางเพศ และจะหักเงินที่ได้จากการขายบริการไว้จำนวนหนึ่ง จากนั้นผู้ซื้อบริการก็สามารถนำเด็กสาวไปยังรีสอร์ทเพื่อร่วมประเวณีได้
ตามที่ตกลง เจ้าหน้าที่จึงเข้าแสดงตัวจับกุม พร้อมช่วยเหลือเด็กสาวเหยื่อค้ากามเอาไว้ได้ จากนั้นนำตัวผู้ต้องหา
ส่ง พงส. กก.๓ บก.ปคม.ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
​สอบถามคำให้การจำเลยเบื้องต้น ให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 198 ครั้ง