‘มัมดิว-นารา ‘ให้สัมภาษณ์สื่อ หลังศาลมห้ประกันตัวความผิด ม.112 หมิ่นสถาบันฯ

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 410 ครั้ง

‘มัมดิว-นารา ‘ให้สัมภาษณ์สื่อ หลังศาลมห้ประกันตัวความผิด ม.112 หมิ่นสถาบันฯ

วันที่ 16 มิ.ย. ที่ ศูนย์รับแจ้งความกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ถนนพหลโยธิน จตุจักร กทม. เจ้าหน้าที่ตำรวจ กองกำกับการ 2 กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี ได้เข้าทำการจับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญาจำนวน 3 ราย ประกอบด้วย
1.นายอนิวัต ประทุมถิ่น หรือ นารา เครปกะเทย อายุ 34 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญาที่ 1115/2565 ลง 10 มิ.ย. 65 ในความผิดตาม ป.อาญา มาตรา 112 และ พ.ร.บ.ว่าด้วยการกระทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ. 2550 และที่แก้ไขเพิ่มเติม มาตรา 14(1) และ 14(3) โดยจับกุมได้ที่ท่าอากาศยานดอนเมือง
2.นายกิตติคุณ ธรรมกิติราษฎร์ หรือ มัมดิว อายุ 24 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญาที่ 1116/2565 ลง 10 มิ.ย. 65 ในความผิดตาม ป.อาญา มาตรา 112 โดยจับกุมได้ที่ บ้านพัก บริเวณ แขวง วังทองหลาง เขตวังทองหลาง กรุงเทพมหานคร
3.นางสาวธิดาพร ชาวคูเวียง หรือ หนูรัตน์ อายุ 29 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญาที่ 1117/2565 ลง 10 มิ.ย. 65 ในความผิดตาม ป.อาญา มาตรา 112 โดยจับกุมได้ที่ บ้านพัก บริเวณ ต.คลองสวนพลู อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา

โดยการจับกุมผู้ต้องหาทั้ง 3 ราย ดังกล่าว สืบเนื่องจากกรณีที่มีประชาชนมาแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน กก.2 บก.ปอท. ให้ดำเนินคดีกับผู้ต้องหาทั้ง 3 ราย ที่ได้ร่วมกันผลิตและเผยแพร่สื่อโฆษณาที่มีลักษณะเข้าข่ายเป็นการดูหมิ่นสถาบันพระมหากษัตริย์ ผ่านสื่อสังคมออนไลน์ จนนำไปสู่การรวบรวมพยานหลักฐานขออนุมัติศาลเพื่อออกหมายจับผู้ต้องหาทั้ง 3 ราย

ภายหลังการสอบสวน นานกว่า 4 ชม. ต่อมาเมื่อเวลา 17:10 น. ที่ผ่านมา นายอนิวัต ประทุมถิ่น หรือ นารา เครปกะเทย พร้อมด้วย นายกิตติคุณ ธรรมกิติราษฎร์ หรือ มัมดิว ได้ให้สัมภาษณ์ว่า พวกตนแสองความบริสุทธิ์ใจ โดยยอมมาตามหมายเรียก และ การจับกุม ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ปอท. เพราะ พวกตนอยากอธิบายในสิ่งที่ได้ทำลงไป หากการกระทำดังกล่าว เป็นการกระทำที่ผิดพลาด ก็ต้องนำไปเป็นบทเรียน

เมื่อผู้สื่อข่าวถามถึง รายละเอียดการประกันตัวชั่วคราว นารา กล่าวว่า ขอไม่ให้รายละเอียดในเรื่องของการประกันตัว ทั้งส่วนของนานา , มัมดิว และ หนูรัตน์ เพราะ กลัวว่าจะกระทบรูปคดี

ส่วนกรณีของหนูรัตน์ ที่หลายคน มีความกังวลว่า หนูรัตน์จะไม่มีกำลังทรัพย์ในการสู้คดีนั้น นารา ยืนยันว่า ตนจะเป็นคนรับผิดชอบความเสียหายที่เกิดขึ้นกับหนูรัตน์ ทั้งหมด

ภายหลังให้สัมภาษณ์เสร็จ นารา ขึ้นรถยนต์กลับ ส่วนมันดิว โดดซ้อนท้าย จยย.กลับไป

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 410 ครั้ง