มุกดาหาร ตำรวจเตรียมเรียกเจ้าของบริษัทรับเหมาสอบเพิ่มคดีบุกรุกป่า

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 837 ครั้ง

มุกดาหาร ตำรวจเตรียมเรียกเจ้าของบริษัทรับเหมาสอบเพิ่มคดีบุกรุกป่า

  มุกดาหาร/เมื่อวันที่ 15 มิ.ย. 65 ร.ต.อ.คำสิงห์ สุทธิจินตนา ร้อยเวรสอบสวน สภ.คำป่าหลาย เปิดเผยว่า ขณะนี้กำลังรวบรวมพยานหลักฐานในที่เกิดเหตุ และเตรียมเรียกเจ้าของบริษัทเอกชน และพยานบุคคล มาสอบเพิ่มเติม ส่วนข้อกล่าวหายังรวบรวมหลักฐาน ว่ามีใครบ้างที่เกี่ยวข้องในการบุกรุกป่าก่อสร้างถนนดังกล่าว
   ด้าน ร.ต.ต.สุเทียน ทองโสม ผู้ช่วยดำเนินงาน นพ.ประสงค์ บูรณ์พงศ์ ทำหน้าที่ที่ปรึกษาประธานคณะกรรมาธิการตำรวจ สภาผู้แทนราษฎร กล่าวว่า มาพบเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.คำป่าหลาย เพื่อให้ข้อมูลเพิ่มเติม จากการลงพื้นที่ตรวจสอบให้กับทางสารวัตร สภ.คำป่าหลาย ได้ดำเนินการสืบสวนขยายผลเอาตัวผู้กระทำความผิด และตรวจยึดของกลาง และได้ไปพบ ผอ.ป.ป.ช.จังหวัดมุกดาหาร ได้สรุปเบื้องต้นว่า หากการสืบสวนขยายผลรวบรวมพยานหลักฐาน มีเจ้าหน้าที่ขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นของจังหวัดมุกดาหาร ร่วมหรือมีหน่วยงานข้าราชการในหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ปฎิบัติหน้าที่หรือละเว้นการปฎิบัติหน้าที่ ก็จะเข้าสู่กระบวนการของ ป.ป.ช. จังหวัดมุกดาหาร
    ร.ต.ต.สุเทียน ทองโสม กล่าวต่ออีกว่า ทาง สภ.คำป่าหลาย ได้รับข้อมูล ได้รับบันทึกการจับกุมจาก มห.1 (คำป่าหลาย) และได้สอบปากคำไปเรียบร้อยแล้ว มีผู้ต้องหาที่สอบไปแล้ว 1 ราย ตามข้อเท็จจริงมีผู้ร่วมกระทำความผิดอีกหลายคน ในวันนั้นมีเจ้าหน้าที่ กอ.รมน. และทหาร กองกำลังสุรศักดิ์มนตรี ร่วมไปตรวจที่เกิดเหตุ และพบยานพาหนะ เครื่องจักรกลขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในจังหวัดมุกดาหาร แต่ปรากฏไม่มีรายชื่อร่วมกับกุมด้วย ต่อไปจะได้ประสานทาง มห.1 ส่วนรถและเครื่องจักรกลไม่มีในบันทึกการจับกุม จะได้ทำหนังสือไปที่ กอ.รมน. และ ทหารกองกำลังสุรศักดิ์มนตรี ให้มาร่วมทำการบันทึกการจับกุมต่อไป
   จากกรณีเจ้าหน้าที่หน่วยป้องกันและรักษาป่าที่ มห.1 (คำป่าหลาย ) พร้อมด้วย กอ.รมน. และทหารกองกำลังสุรศักดิ์มนตรี ( ชุด QRF ) ได้ทำการตรวจยึดเครื่องจักรกลขนาดใหญ่ ขณะเข้าทำการบุกรุกป่าสงวนแห่งชาติ ป่าดงหมูทางทิศตะวันตก บ้านสามขา ตำบลคำป่าหลาย อำเภอเมืองมุกดาหาร จังหวัดมุกดาหาร ต่อเนื่องท้ายหมู่บ้านดอนม่วงพัฒนา ตำบลโพนทราย อำเภอเมืองมุกดาหาร จังหวัดมุกดาหาร พร้อมยึดของกลางเป็น รถแบคโฮ จำนวน 1 คัน รถเกรด 1 คัน รถบด จำนวน 1 คัน ของ หจก.เอกชนแห่งหนึ่ง ไม้ท่อน 38 ต้น 40 ท่อน ในที่เกิดเหตุ ขณะเข้ามาทำถนนในเขตป่าสงวนแห่งชาติ  ซึ่งยังไม่ได้รับอนุญาตจากกรมป่าไม้ 
   จากการตรวจสอบการทำถนนดังกล่าวเป็นโครงการขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในจังหวัดมุกดาหาร ก่อสร้างถนนลูกรัง สายบ้านดอนม่วงพัฒนา ต.โพนทราย ถึง บ้านนาคำน้อย ต.คำป่าหลาย ระยะทาง 575 เมตร วงเงินก่อสร้าง 498,500 บาท ผู้รับจ้าง หจก.แห่งหนึ่ง โดยยังไม่ได้รับอนุญาตจากกรมป่าไม้

ไกรสมุทร นามโพธิ์ไทร/รายงานจากมุกดาหาร

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 837 ครั้ง


Warning: implode(): Invalid arguments passed in /home/h517253/domains/khaoratchakarn.com/public_html/wp-content/plugins/facebook-pagelike-widget/fb_class.php on line 44