ปทุมธานี- พุทธศาสนิกชนร่วมบุญทอดผ้าป่าขยายสภาธรรมกายสากล และชวนส่งภาพนั่งสมาธิสร้างประวัติศาสตร์โลก

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 641 ครั้ง

ปทุมธานี- พุทธศาสนิกชนร่วมบุญทอดผ้าป่าขยายสภาธรรมกายสากล และชวนส่งภาพนั่งสมาธิสร้างประวัติศาสตร์โลก

 วันที่ 5 มิถุนายน 2565 ที่วัดพระธรรมกาย ตำบลคลองสาม อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี พุทธศาสนิกชนร่วมงานบุญพิธีทอดผ้าป่า ครั้งที่ 1/2565 เพื่อขยายสภาธรรมกายสากล เอื้ออำนวยให้สาธุชนสามารถเข้ามาปฏิบัติธรรมและประกอบศาสนพิธีได้มากขึ้น พร้อมชวนพุทธศาสนิกชนร่วมส่งภาพนั่งสมาธิ สร้างประวัติศาสตร์โลกด้วยการนั่งสมาธิ
พระครูสมุห์สนิทวงศ์ วุฑฺฒิวํโส ผู้อำนวยการสำนักสื่อสารองค์กร วัดพระธรรมกาย กล่าวว่า วัดพระธรรมกายจัดพิธีทอดผ้าป่า ครั้งที่ 1/2565 ช่วงเช้าเป็นการปฏิบัติธรรม เจริญสมาธิภาวนา และพิธีบูชาข้าวพระต้นเดือน  ช่วงภาคบ่ายมีพิธีทอดผ้าป่าเพื่อปรับปรุงส่วนต่อขยายสภาธรรมกายสากล โดยเป็นการจัดงานทั้งระบบ Online ผ่านสื่ออิเล็กทรอนิกส์ระบบ Zoom และ Onsite ภายในงานกำหนดให้ผู้แทนสาธุชนที่เข้าร่วมพิธี ปฏิบัติตามมาตรการควบคุมและป้องกันโรค เพื่อรักษาสมดุลด้านความมั่นคงทางสาธารณสุขควบคู่ไปกับการฟื้นฟูความเป็นอยู่ของประชาชน โดยเป็นไปตามคำแนะนำของคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดปทุมธานี 
  ที่ผ่านมาทางวัดได้ดำเนินมาตรการสาธารณสุขตามมาตรฐานมาตลอดระยะเวลาการแพร่ระบาดของ โควิด-19 ซึ่งได้ปรับกิจกรรมให้มีทั้ง Online และ Onsite เพื่อความเหมาะสมสอดคล้องกับสถานการณ์ในช่วงที่ผ่านมา เมื่อการแพร่ระบาดมีแนวโน้มที่ลดลง และภาครัฐผ่อนคลายมาตรการเพื่อปรับสมดุลระหว่างด้านสาธารณสุขและความเป็นอยู่ ก็จะเอื้ออำนวยให้สาธุชนสามารถเข้ามาปฏิบัติธรรมและประกอบศาสนพิธีได้มากขึ้น อย่างไรก็ตามกิจกรรมออนไลน์ที่มีอยู่ก็จะดำเนินต่อไป ซึ่งปัจจุบันมีกิจกรรมเชิญชวนสาธุชนร่วมส่งภาพนั่งสมาธิ สร้างประวัติศาสตร์โลก (Meditation Photos) ด้วยการนั่งสมาธิ และส่งภาพเพื่อรวบรวมเป็นสถิติภาพคนนั่งสมาธิมากที่สุดในโลก 1,000,000 คน โดยเริ่มกิจกรรมได้ตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 6 สิงหาคม พ.ศ. 2565 เพื่อร่วมสร้างสันติสุขภายใน เพื่อสันติภาพภายนอก เป็นสัญญาณแห่งสันติภาพโลกที่แท้จริง upload ภาพได้ที่ www.meditationphoto.com
 ด้าน น.ส.มณฑิรา ทรงกำพล กล่าวว่า เดินทางมาพร้อมกับครอบครัว ดีใจที่ได้มาร่วมงานด้วยตนเองอีกครั้ง ก่อนวันงานทางวัดได้แจ้งให้ผู้แทนเจ้าภาพผ้าป่าที่จะมาร่วมงานให้เตรียมเอกสารยืนยันการฉีดวัคซีนพร้อมผล ATK ภายใน 72 ชั่วโมงมาแสดงก่อนเข้าพื้นที่ ซึ่งก็ไม่ได้ยุ่งยากอะไร.

สหรัฐ แก้วตา หน.ข่าว ปทุมธานีรายงาน

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 641 ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.